Thống đốc bang Alaska dương tính với virus SARS-CoV-2

Thống đốc bang Alasaka, ông Mike Dunleavy, ngày 24/2 thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Thống đốc bang Alasaka của Mỹ, ông Mike Dunleavy. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Văn phòng Thống đốc bang Alaska, ông Dunleavy có các triệu chứng COVID-19 nhẹ và hiện đang cách ly tại nhà.

Sáng 21/2, ông Dunleavy được xác định là đã tiếp xúc gần với một người mắc COVID-19. Khi đó, sức khỏe ông vẫn tốt và có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng ông đã ngay lập tức cách ly để phòng ngừa lây nhiễm cho người khác.

Hiện các nhân viên y tế đang theo dõi sức khỏe của ông Dunleavy.

* Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Ukraine Maksym Stepanov cho biết trong 24 giờ qua, số ca nhiễm mới tại nước này đã tăng thêm tới 40%. Cụ thể, nước này đã ghi nhận thêm 8.147 ca mắc COVID-19 - mức cao nhất trong 1 ngày kể từ giữa tháng 1, đưa tổng số ca mắc lên 1.325.841, trong đó có 25.596 trường hợp không qua khỏi. Hầu hết các ca nhiễm mới được ghi nhận ở miền Tây Ukranie và thủ đô Kiev.  

Số ca nhiễm mới tại Ukraine đã gia tăng sau một thời gian tạm lắng do các biện pháp phong tỏa chặt chẽ hồi đầu năm nay. Chính phủ nước này đã lập các bệnh viện dã chiến ở miền Tây nhằm đối phó với làn sóng gia tăng các ca nhiễm mới ở vùng Ivano -Frankivsk.

Ngày 24/2, Ukraine đã bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 và 159 nhân viên y tế đã được tiêm mũi đầu tiên vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca (Anh).

Ngọc Hà (TTXVN)
COVID-19: Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid dương tính
COVID-19: Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid dương tính

Câu lạc bộ Real Madrid vừa ra thông cáo xác nhận chủ tịch CLB mắc COVID-19 và hiện không có triệu chứng bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN