Thành phố Hồ Chí Minh trong Top 20 nơi tốt nhất dành cho người nước ngoài năm 2020

Bán đảo Iberia gồm Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha chiếm đến một nửa danh sách các thành phố tốt nhất đối với người nước ngoài, trong khi Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong Top 20.

Chú thích ảnh
Valencia chiếm vị trí đầu bảng trong xếp hạng của InterNations năm 2020. Ảnh: Getty Images

InterNations, một trang thông tin trực tuyến dành cho người đang sinh sống ở nước ngoài trên toàn thế giới, mới cho công bố Báo cáo xếp hạng các thành phố tốt nhất để người nước ngoài sống và làm việc năm 2020 (Expat 2020 City Ranking). Báo cáo được soạn thảo dựa trên khảo sát ý kiến của hơn 15.000 người nước ngoài đại diện cho 173 quốc gia.

Những tiêu chí được chọn ra để đánh giá gồm: Mức độ an toàn ở thành phố; đánh giá dịch vụ y tế; cảm giác như ở nhà khi ở thành phố này; khả năng thích nghi với văn hóa địa phương; mức độ hài lòng với công việc; hài lòng với sự cân bằng giữa công việc - cuộc sống.

Bán đảo Iberia áp đảo trong bảng xếp hạng 10 thành phố tốt nhất này. Thành phố biển Valencia (Tây Ban Nha) đứng đầu bảng, với những đánh giá cao nhất về hệ thống y tế và điều kiện khí hậu tuyệt vời. Đứng thứ hai cũng là một cái tên đến từ Tây Ban Nha – thành phố Alicante nằm bên bờ biển Costa Blanca, với điểm nhấn nổi bật là “cảm nhận như thực sự đang sống ở nhà”.

Trong năm vị trí đứng đầu, Tây Ban Nha còn có thêm hai đại diện khác là Malaga (thứ 6) và Madrid (thứ 9). Thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha xếp thứ 3, nhờ nổi trội ở nhịp sống thư thái, đồ ăn, thức uống và khí hậu tuyệt vời. Đứng thứ 4 và thứ 5 lần lượt là Singapore và Panama city. 

Những thành phố còn lại nằm trong Top 10 gồm có: Buenos Aires, Argentina (thứ 7), Kuala Lumpur, Malaysia (thứ 8),  Abu Dhabi, Các Tiểu vương Quốc Arập thống nhất (thứ 10). 

Thành phố Hồ Chí Minh được xếp hạng thứ 19, dưới Luxembourg City và trên Dubai.

Dưới đây là một số hình ảnh về những thành phố được người nước ngoài coi là nơi tốt nhất để sống và làm việc trong năm 2020. Nguồn: Getty Images

Chú thích ảnh
Người nước ngoài có cảm nhận như thực sự đang sống ở nhà khi tới Alicante
Chú thích ảnh
Thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha là nơi được người nước ngoài yêu thích đến sống và làm việc
Chú thích ảnh
Panama City nhận được số điểm cao nhờ vào mức chi tiêu không đắt đỏ, dễ tìm kiếm nhà ở
Chú thích ảnh
Singpore được đánh giá cao ở tiêu chí an toàn, ổn định chính trị
Chú thích ảnh
Vẻ thanh bình, thơ mộng của Malaga
Chú thích ảnh
Kinh tế Argentina có thể gặp bất ổn, nhưng Buenos Aires vẫn là điểm đến hàng đầu được người nước ngoài chọn lựa làm nơi sinh sống, làm việc
Chú thích ảnh
Năm thứ tư liên tiếp Kuala Lumpur lọt vào Top 10 của Expat City Ranking
Chú thích ảnh
Nhiều người nước ngoài chọn Madrid bởi thành phố có nhiều lựa chọn trong hưởng thụ cuộc sống
Chú thích ảnh
Abu Dhabi của Các Tiểu vương Quốc Arập về thứ 10 trong cuộc bình chọn năm nay

 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (The National)
Singapore giữ vị trí là thành phố đáng sống nhất ở châu Á suốt 15 năm qua
Singapore giữ vị trí là thành phố đáng sống nhất ở châu Á suốt 15 năm qua

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn kết quả cuộc khảo sát mới đây của công ty ECA International cho biết Singapore tiếp tục duy trì vị trí thành phố đáng sống nhất đối với người nước ngoài ở châu Á trong 15 năm liên tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN