Tai nạn máy bay tại Hàn Quốc: Thẩm vấn Giám đốc điều hành hãng Jeju Air

Theo hãng tin Yonhap, giới chức Hàn Quốc ngày 17/2 cho biết cảnh sát nước này đã thẩm vấn Giám đốc điều hành hãng hàng không Jeju Air, Kim E Bae về vụ tai nạn máy bay kinh hoàng hồi cuối tháng 12/2024, tại Sân bay quốc tế Muan, tỉnh Nam Jeolla, Tây Nam nước này, khiến 179 người thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Giám đốc điều hành hãng hàng không Jeju Air, ông Kim E Bae (trái) phát biểu trong cuộc họp báo ở Seoul, Hàn Quốc ngày 29/12/2024. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Cụ thể, cảnh sát tỉnh Nam Jeolla đã thẩm vấn ông Kim E Bae với tư cách là nhân chứng vụ tai nạn tại Sân bay quốc tế Muan, vào ngày 29/12/2024. Chỉ có 2 người trong tổng số 181 người trên máy bay sống sót.

Theo các nguồn tin, cảnh sát đã tập trung thẩm vấn hoạt động và quản lý an toàn của máy bay trong vụ tai nạn. Trong khi đó, ông Kim E Bae cho biết không có vấn đề gì liên quan đến an toàn, bảo dưỡng và hoạt động của máy bay.

Cảnh sát đã triệu tập nhiều nhân viên của hãng hàng không Jeju Air, các quan chức của sân bay, Bộ Giao thông và các cơ quan liên quan để điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn.
Hiện cảnh sát đang tập trung điều hệ thống dẫn đường hỗ trợ máy bay hạ cánh, được gọi là bộ định vị nằm trên cấu trúc bê tông, nằm cách cuối đường băng khoảng 250m. Khối bê tông này được xây dựng khi bộ định vị được thay thế vào năm ngoái.

Chú thích ảnh
Xác máy bay của Hãng hàng không Jeju Air tại hiện trường vụ tai nạn ở sân bay quốc tế Muan, ngày 29/12/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Một số chuyên gia đã đặt câu hỏi liệu có thể cứu được nhiều người hơn nếu cấu trúc này không xuất hiện ở đó khi máy bay trượt khoảng 1.600 m trên đường băng, sau đó đâm vào khối bê tông hay không. Nhà chức trách sân bay cho biết khối bê tông được nâng lên để giữ bộ định vị ngang bằng với đường băng nhằm đảm bảo nó hoạt động bình thường vì mặt đất ở cuối đường băng bị nghiêng.

Ngọc Hà (TTXVN)
Máy bay chở Ngoại trưởng Mỹ gặp sự cố
Máy bay chở Ngoại trưởng Mỹ gặp sự cố

Tối 13/2, chiếc máy bay Không lực chở Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện, Thượng nghị sĩ Jim Risch, đến Đức để dự Hội nghị An ninh Munich đã buộc phải quay trở lại Washington do gặp sự cố kỹ thuật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN