Số ca tử vong do COVID-19 ở Brazil vượt 50.000 người

Ngày 21/6, cơ quan y tế Brazil cho biết số ca tử vong do dịch COVID-19 tại quốc gia Nam Mỹ này đã lên tới 50.617 người sau khi ghi nhận thêm 641 trường hợp trong 24 giờ qua.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 tới bệnh viện ở Breves, Brazil. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN thường trú tại khu vực dẫn số liệu thống kê của Hội đồng các sở y tế toàn quốc (CONASS) cho biết số ca mắc COVID-19 cũng đã tăng thêm 17.304 người, nâng tổng số ca bệnh lên 1.085.038 người.

Trong tuần qua, Brazil đã có 5 ngày liên tiếp ghi nhận số ca tử vong trên 10.000 người.

Dù dịch COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp với số ca mắc mới và tử vong liên tục ở mực cao trong thời gian qua, song giới chuyên gia nhận định dịch vẫn chưa đạt đỉnh ở Brazil, thâm chí có ý kiến cho rằng quốc gia Nam Mỹ có thể sẽ vượt Mỹ để trở thành quốc gia có số ca mắc cao nhất thế giới vào cuối tháng 7.

Hiện bệnh dịch cũng đang tăng tốc độ lây lan ở khu vực Mỹ Latinh, với Mexico, Peru và Chile là những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Mexico đã ghi nhận 170.000 ca mắc và trên 20.000 trường hợp tử vong. Trong khi đó, con số tử vong ở Peru đã vượt quá 8.000 trong bối cảnh nước này chuẩn bị mở lại các trung tâm thương mại trong ngày 22/6 sau 99 ngày phong tỏa. Peru hiện là quốc gia có số ca mắc và tử vong cao thứ 2 tại Mỹ Latinh, sau Brazil.

Bộ Y tế Chile cùng ngày cho biết số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở nước này đã lên tới 242.355 người, tăng thêm 5.607 trường hợp trong 24 giờ qua, trong đó có 4.479 người tử vong. Như vậy, Chile đã vượt qua Italy và gần bằng với Tây Ban Nha về số ca mắc COVID-19.

Một điểm đáng chú ý nữa Chile chỉ có 18 triệu dân, trong khi Italy có 60 triệu dân và Tây Ban Nha có 47 triệu dân. Bộ trưởng Y tế Chile Enrique Paris cho biết chính phủ nước này đã phải áp dụng trở lại biện pháp cách ly bắt buộc tại các tỉnh Antofagasta, Tocopilla và Mejillones.

Cũng trong ngày 21/6, phái bộ Liên minh châu Âu (EU) tại Colombia thông báo giải ngân 1,5 triệu euro nhằm hỗ trợ y tế cho các hộ gia đình Colombia dễ bị tổn thương nhất và những người nhập cư từ Venezuela trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Khoản tiền này là một phần của chương trình có tên Team Europe hỗ trợ các nước đối tác EU trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Ngoài ra, Bộ Y tế Colombia cũng nhận được khoản hỗ trợ trị giá 1 triệu euro từ các đối tác Tây Ban Nha như một phần của dự án tăng cường chăm sóc sức khỏe người nhập cư ở quốc gia Nam Mỹ.

Hoài Nam - Ngọc Tùng (TTXVN)
Venezuela áp dụng các biện pháp cách ly đặc biệt
Venezuela áp dụng các biện pháp cách ly đặc biệt

Ngày 21/6, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez thông báo chính phủ nước này quyết định áp dụng các biện pháp cách ly đặc biệt tại 10 bang trên cả nước nhằm ngăn chặn sự lây lan đang có xu hướng gia tăng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN