Singapore thu hồi phô mai Pháp do lo ngại nhiễm khuẩn Listeria

Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) thông báo thu hồi một loại phô mai mềm của Pháp do lo ngại nhiễm khuẩn Listeria monocytogenes.

Trong thông báo ngày 21/1, cơ quan này cho biết Hệ thống Cảnh báo nhanh thực phẩm và thức ăn chăn nuôi châu Âu đã cảnh báo về việc thu hồi sản phẩm "Nangis Lait Cru Truffe Noire 3%" từ Pháp.

Loại phô mai này làm từ sữa tươi và chứa nấm truffle đen, được nhập khẩu vào Singapore. Cơ quan đã yêu cầu nhà nhập khẩu, Công ty Cheese Shop Pte. Ltd., thu hồi sản phẩm khỏi quầy bán.

Cơ quan SFA khuyến cáo người tiêu dùng đã mua loại phô mai này không nên sử dụng. Người đã ăn sản phẩm này và lo ngại về sức khỏe nên đến các cơ sở y tế kiểm tra.

Listeria monocytogenes là một loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Người nhiễm sẽ có các triệu chứng nhiễm trùng như sốt, đau cơ, buồn nôn và tiêu chảy. Bệnh này có thể trở nên nghiêm trọng hoặc gây tử vong đối với phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và những người có hệ miễn dịch yếu.

Lan Phương (TTXVN)
Hương vị của tình yêu: Phô mai từ sữa lừa gây sốt ở Albania
Hương vị của tình yêu: Phô mai từ sữa lừa gây sốt ở Albania

"Sữa lừa mang hương vị của tình yêu", Fatiko Basha vừa chia sẻ vừa vuốt ve Liza, chú lừa mà cô yêu quý nhất, trước khi bắt đầu vắt sữa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN