Singapore lùi lịch diễu hành mừng Quốc khánh vì dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, do dịch COVID-19 tái bùng phát, Singapore đã quyết định lùi lịch tổ chức Lễ diễu hành mừng Quốc khánh tới ngày 21/8, thay vì vào ngày 9/8 như kế hoạch.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Quốc phòng Singapore ngày 22/7 cho biết vì nước này đang siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội cho tới ngày 18/8, nên lễ diễu hành mừng Quốc khánh 9/8, trình diễn pháo hoa và nhảy dù dự kiến vào ngày 7-8/8, cũng như các hoạt động tổng duyệt vào các ngày 24 và 31/7 đều sẽ bị hủy. Cùng ngày, Văn phòng Thủ tướng cho biết bài phát biểu trước toàn dân của Thủ tướng Lý Hiển Long cũng sẽ lùi đến ngày 29/8 thay vì 22/8.

Thông báo của Bộ trên được đưa ra sau khi có một loạt kiến nghị trực tuyến, kêu gọi hoãn tổ chức sự kiện này, trong đó kiến nghị trên trang Change.org đã thu hút được chữ ký ủng hộ của 36.000 người.

Theo kế hoạch ban đầu, Singapore sẽ tổ chức lễ diễu hành mừng Quốc khánh vào ngày 9/8 tại The Float@Marina Bay, với số lượng người tham gia hạn chế. Ban tổ chức cho biết vé tham dự không được bán ra công chúng mà chỉ dành cho những người có nhiều đóng góp trong cuộc chiến chống COVID-19. Những người được tham dự sẽ phải tiêm đủ 2 liều vaccine và xét nghiệm bắt buộc trước khi tham gia.

Singapore ngày 22/7 ghi nhận 162 ca nhiễm mới trong cộng đồng, trong đó đáng lo ngại là có tới 52 ca nhiễm không rõ nguồn. Cảng cá Jurong vẫn là ổ dịch lớn nhất với 87 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 541 ca. Tính tới hết 22/7, Singapore có tổng cộng 63.791 ca nhiễm.

Lê Dương (TTXVN)
Bảo vệ an toàn và chăm sóc y tế cho người Việt Nam tại Singapore
Bảo vệ an toàn và chăm sóc y tế cho người Việt Nam tại Singapore

Chiều 22/7, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin có người Việt ở Singapore mắc COVID-19 và các biện pháp bảo hộ công dân, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN