Rơi máy bay quân sự tại Peru, 5 người tử vong

Ngày 8/12, Bộ Quốc phòng Peru xác nhận đã có 5 người tử vong sau khi một trực thăng của lực lượng không quân nước này bị rơi khi đang làm nhiệm vụ viện trợ nhân đạo.

Chú thích ảnh
Máy bay trực thăng Mi-171 SH. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, đại diện bộ trên cho biết, lực lượng cứu hộ đã tới hiện trường vụ tai nạn sau khi tìm thấy trực thăng được thông báo mất tích trước đó một ngày, đồng thời toàn bộ 5 quân nhân trên máy bay, bao gồm một chỉ huy và hai cơ trưởng thuộc lực lượng không quân Peru, đã tử vong.

Trực thăng MI-171SH này do Nga sản xuất được thông báo mất tích một giờ sau khi cất cánh từ thủ đô Lima với nhiệm vụ vận chuyển viện trợ nhân đạo tới một khu vực rừng rậm khó tiếp cận. Chiếc máy bay này sau đó đã được tìm thấy ở khu vực Huarochiri cách Lima gần 200 km về phía Đông.

Sau khi nhận được báo cáo, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Peru Pedro Castillo chia sẻ sự mất mát đối với gia đình của 5 thành viên phi hành đoàn, đồng thời đề nghị lực lượng không quân tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Tính từ đầu năm đến nay, vụ tai nạn máy bay trực thăng quân sự thảm khốc nhất xảy ra tại Peru là vào tháng 4, khi đó một máy bay của không quân đang thực hiện chiến dịch bài trừ tội phạm ma túy bị rơi ở vùng Cusco, phía Đông Nam Peru, khiến 7 binh sĩ thiệt mạng. Vào tháng 5, một chiếc trực thăng UH-1 do Mỹ sản xuất thuộc biên chế của Cảnh sát Peru cũng gặp tai nạn khiến 5 người thiệt mạng.

Ngọc Tùng (TTXVN)
Rơi máy bay chiến đấu F-35 của Anh ở Địa Trung Hải
Rơi máy bay chiến đấu F-35 của Anh ở Địa Trung Hải

Ngày 17/11, Bộ Quốc phòng Anh cho biết máy bay chiến đấu F-35 của nước này đã bị rơi trong khi đang thực hiện nhiệm vụ hàng ngày ở khu vực Địa Trung Hải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN