Quân đội Ấn Độ bắt giữ binh sĩ Trung Quốc tại Ladakh

Hãng tin Sputnik ngày 19/10 dẫn nguồn tin từ quân đội Ấn Độ cho biết, Ấn Độ đang tiến hành thẩm vấn một binh sĩ Trung Quốc bị bắt tại khu vực Ladakh. Người này nhiều khả năng sẽ được thả.

Chú thích ảnh
Xe quân sự di chuyển tới khu vực ở Ladakh, nơi có Đường kiểm soát thực tế (LAC) phân giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Nguồn tin cho biết, binh sĩ trên bị một đơn vị quân đội Ấn Độ đóng tại khu vực Demchok ở Ladakh bắt giữ. Phía Ấn Độ đang tiến hành thẩm tra, sau khi phát hiện người này mang biển tên đề Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cùng với một số tài liệu. 

Người bị bắt giữ được xác định là hạ sĩ Wang Yalong. Wang Yalong có lẽ đã đi vào khu vực do Ấn Độ kiểm soát một cách “không cố ý”. Binh sĩ này nhiều khả năng sẽ được trao trả cho phía Trung Quốc theo thỏa thuận quy ước đã ký giữa hai bên. 

Khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc trở nên căng thẳng sau một loạt cuộc đụng độ tháng 5 vừa qua giữa binh lính hai bên ở Đông Ladakh, thuộc vùng lãnh thổ Kashmir.

Sau thời điểm này. Trung Quốc đã triển khai một lực lượng binh sĩ đáng kể đến khu vực biên giới này. Đáp lại, Ấn Độ cũng điều thêm 5.000 binh sĩ đến Ladakh để tăng viện cho lực lượng đang trấn giữ vùng đất dọc Đường Ranh giới thực tế (LAC).

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Ấn Độ cáo buộc Trung Quốc tăng quân tới khu vực biên giới Ladakh
Ấn Độ cáo buộc Trung Quốc tăng quân tới khu vực biên giới Ladakh

Theo hãng tin Sputnik (Nga), cả Ấn Độ và Trung Quốc đều tăng cường điều động binh sĩ đến vùng lãnh thổ Ladakh thuộc dãy Himalaya. Việc vẫn chuyển pháo, trang thiết bị hậu cần vẫn được tiến hành tại thời điểm hai bên mở các cuộc đàm phán về giảm căng thẳng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN