Qatar tăng 5% dự chi ngân sách do tổ chức VCK World Cup 2022

Theo dự thảo ngân sách cho tài khóa 2022 được công bố ngày 7/12, Qatar dự kiến tăng 5% chi ngân sách do công tác chuẩn bị đăng cai Vòng chung kết (VCK) World Cup 2022.

Chú thích ảnh
 Qatar dự kiến tăng chi ngân sách do công tác chuẩn bị đăng cai Vòng chung kết World Cup 2022. Ảnh: Eurosports

Cơ quan thông tấn quốc gia Qatar (QNA) dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Ali bin Ahmed al-Kuwari cho hay dự chi ngân sách trong năm 2022 của Qatar tăng 4,9% so với năm 2021, lên 204,3 tỷ rial (tương đương 55,7 tỷ USD).

Ông al-Kuwari cho biết mức tăng này chủ yếu là do các khoản chi tiêu tạm thời liên quan tới các hoạt động đăng cai World Cup, bao gồm chi phí tổ chức và đảm bảo an ninh cho tất cả các sự kiện trong giải.

Cũng theo Bộ trưởng al-Kuwari, với khoản dự chi này, dự kiến thâm hụt ngân sách tài khóa 2022 sẽ vào khoảng 8,3 tỷ rial.

Dự thu ngân sách của Qatar, vốn phụ thuộc vào nguồn thu từ xuất khẩu nhiên liệu, ở mức 196 tỷ rial, dựa trên giả định giá dầu trung bình ở mức 55 USD/thùng.

Phong Hà (TTXVN)
AFF Cup 2020: Vượt qua Timor Leste, Myanmar có chiến thắng đầu tay
AFF Cup 2020: Vượt qua Timor Leste, Myanmar có chiến thắng đầu tay

Được thi đấu với đội bóng không được đánh giá cao như Timor Leste là cơ hội không thể tốt hơn để Myanmar giành được 3 điểm đầu tiên để quên đi thất bại trong ngày khai mạc. Và quả thật Myanmar đã làm được điều đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN