Panama ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ 

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 5/7, Bộ Y tế Panama thông báo ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ ở nước này.

Chú thích ảnh
Bàn tay của bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Y tế Luis Francisco Sucre cho biết bệnh nhân, một người đàn ông 30 tuổi, đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện. Theo kết quả điều tra dịch tễ, người bệnh trước đó đã tiếp xúc với 3 người nước ngoài, những người đã được xác định mắc bệnh đậu mùa khỉ sau khi trở về nước.

Bệnh đậu mùa khỉ là một bệnh lây truyền từ động vật sang người. Bệnh có thể lây lan khi tiếp xúc với người, linh trưởng, động vật gặm nhấm... bị nhiễm virus, qua đường hô hấp, mắt, mũi, miệng và có thời gian ủ bệnh từ 6 đến 13 ngày. Bệnh đậu mùa khỉ có các triệu chứng tương tự như bệnh đậu mùa nhưng nhẹ hơn, bao gồm các biểu hiện như sốt, đau đầu, đau cơ, ớn lạnh, mệt mỏi, phát ban và nổi hạch bạch huyết.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xác nhận cho đến cuối tháng 6 vừa qua có khoảng 3.500 ca bệnh đậu mùa khỉ ở 50 quốc gia trên thế giới.

Việt Hùng (TTXVN)
WHO ghi nhận trên 5.300 ca bệnh đậu mùa khỉ trong 6 tháng đầu năm nay
WHO ghi nhận trên 5.300 ca bệnh đậu mùa khỉ trong 6 tháng đầu năm nay

Ngày 5/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đến nay đã tiếp nhận báo cáo xác nhận về trên 5.300 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ thông qua các kết quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Có tới 85% trong số này là các trường hợp tại châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN