Nổ súng ở Mexico, ít nhất 4 người thương vong

Ít nhất 2 lãnh đạo công đoàn thiệt mạng và 2 người bị thương khi một đối tượng nổ súng vào đám đông bên ngoài trụ sở cơ quan chính phủ ở quảng trường trung tâm tại Cuernavaca, thủ phủ bang Morelos, miền Trung Mexico, ngày 8/5.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ súng tại Cuernavaca, bang Morelos, Mexico, ngày 8/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy ít nhất 5 tiếng súng nổ. Truyền hình Mexico phát hình nghi can rời khỏi hiện trường sau vụ tấn công. Hiện đối tượng này đã bị cảnh sát bắt giữ. Tuy nhiên, lực lượng chức năng Mexico chưa công bố danh tính của đối tượng. 2 lãnh đạo của Liên đoàn lao động Mexico (CTM) - tổ chức công đoàn lớn nhất nước này, đã thiệt mạng trong vụ tấn công. 

Trong thời gian gần đây, CTM và Tổ chức Công đoàn mới (NGS) nảy sinh tranh cãi về địa điểm dành cho người bán hàng rong tại quảng trường trung tâm ở Cuernavaca. Ngay trước khi xảy ra vụ tấn công, chính quyền bang Morelos đã họp với NGS về việc thay đổi các quy định đối với người bán hàng rong.

Cnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Ngọc Hà (TTXVN)
Rơi máy bay ở Mexico: 11 người tử nạn, 2 người bị thương nặng
Rơi máy bay ở Mexico: 11 người tử nạn, 2 người bị thương nặng

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 6/5, chính quyền bang Coahuila ở phía Bắc Mexico thông báo một chiếc máy bay hạng nhẹ đã bị rơi khi đang trên hành trình từ Las Vegas của Mỹ đến thành phố Monterrey thuộc bang Nuevo Leon của Mexico.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN