Nhật Bản, Ấn Độ nhất trí mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Theo phóng viên TTXVN tại New Dehli, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi đã nhất trí mở rộng hợp tác giữa 2 nước trong một số lĩnh vực, như không gian và công nghệ tiên tiến.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (phải) và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại cuộc họp báo chung ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 20/3/2023. Ảnh tư liệu: Kyodo/TTXVN

Nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết trong cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở thủ đô New Delhi, Thủ tướng Kishida đã hoan nghênh thành tựu gần đây của Ấn Độ trong việc hạ cánh thành công tàu vũ trụ Chandrayaan-3 trên cực Nam của Mặt trăng. Ông cam kết hợp tác chặt chẽ với Ấn Độ để đảm bảo sự thành công của Hội nghị thượng đỉnh.

Hai Thủ tướng Kishida và Modi đã xác nhận tầm quan trọng của việc duy trì một trật tự quốc tế tự do và rộng mở dựa trên luật định.

Cùng ngày, Thủ tướng Kishida cũng đã có các cuộc đàm phán song phương riêng biệt với người đồng cấp Mark Rutte của Hà Lan và Anthony Albanese của Australia.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Lãnh đạo Ấn Độ, Mỹ cam kết tăng cường quan hệ song phương
Lãnh đạo Ấn Độ, Mỹ cam kết tăng cường quan hệ song phương

Sau cuộc thảo luận kín vào tối 8/9, tại thủ đô New Delhi, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra tuyên bố chung tái khẳng định mối quan hệ đối tác chặt chẽ và lâu dài giữa hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN