Người thứ ba tử vong vụ tai nạn máy bay Asiana

Một hành khách đã qua đời tại bệnh viện đa khoa San Francisco ngày hôm qua, trở thành người thứ ba tử vong trong vụ tai nạn xảy ra với chuyến bay Số 214 của Asiana Airlines hôm 6/7.

Cả ba người thiệt mạng trong vụ tai nạn đều mang quốc tịch Trung Quốc.


Nạn nhân này đã được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch do những chấn thương nặng từ vụ tai nạn. Cô gái xấu số đó cũng là một hành khách người Trung Quốc.

Trước đó, chiếc Boeing 777 gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế San Francisco đã làm 2 thiếu nữ Trung Quốc thiệt mạng và 182 người bị thương, trong đó có 3 tiếp viên bị văng khỏi máy bay khi phần đuôi phi cơ gãy rời do va chạm với đê chắn biển.

Sau khi được giữ lại để trả lời thẩm vấn của các nhà điều tra Mỹ, hôm 11/7, phi hành đoàn chuyến bay Số 214 đã trở về Hàn Quốc. Theo Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ, khi gặp nạn, chiếc máy bay đã được điều khiển bởi một phi công đang tập huấn lái máy bay Boeing 777, và người hướng dẫn anh này cũng mới lần đầu tiên đóng vai trò "giáo viên".

Cũng theo điều tra của nhà chức trách Mỹ, phi công điều khiển chuyến bay đã bị loá mắt bởi một luồng tia sáng khi đang tìm cách hạ cánh chiếc máy bay.  Các nhà điều tra vẫn chưa xác định rõ lý do có luồng sáng này mặc dù có những nghi ngờ rằng đó là một tia laser phóng từ mặt đất.


T.H


Cơ trưởng chuyến bay gặp nạn lần đầu dạy lái
Cơ trưởng chuyến bay gặp nạn lần đầu dạy lái

Các nhà điều tra Mỹ mới xác nhận, người hướng dẫn cho phi công đang tập huấn điều khiển chiếc máy bay Boeing 777 gặp nạn ở San Francisco cũng chỉ là một giáo viên mới vào nghề. Chuyến bay không may mắn tới San Francisco hôm 6/7 là chuyến bay đầu tiên của phi công này với vai trò người hướng dẫn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN