Nghi can trong vụ xả súng thảm khốc tại New Zealand thừa nhận mọi tội danh

Ngày 25/3, đối tượng người Australia, bị 51 cáo buộc tội danh giết người trong vụ xả súng hàng loạt năm 2019 vào hai đền thờ ở Christchurch, New Zealand, đã thừa nhận mọi tội danh.

Chú thích ảnh
Cảnh sát áp giải Brenton Tarrant, nghi phạm thực hiện các vụ tấn công ở Christchurch, New Zealand tới phiên tòa, ngày 16/3/2019. Ảnh: GETTY IMAGES/TTXVN

Trước đó, nghi can Brenton Tarrant, 29 tuổi, đã bác bỏ 51 cáo buộc tội danh giết người và 40 cáo buộc tội danh âm mưu giết người cùng 1 tội danh tham gia hành động khủng bố. Trong vụ xả súng hồi năm ngoái, đối tượng đã sát hại 51 tín đồ Hồi giáo. 

Phát biểu trước Tòa án cấp cao Christchurch thông qua video trực tuyến từ nhà tù Auckland, Tarrant tuyên bố: "Vâng, tôi nhận tội". Không có lý do nào được đưa ra để giải thích cho sự thay đổi này.

Thẩm phán Cameron Mander đã ghi lại mọi cáo trạng và cho biết tuyên bố nhận tội của bị cáo là một bước rất quan trọng dẫn tới việc chấm dứt tiến trình xét xử hình sự. Thời điểm tòa tuyên án sẽ được công bố sau đó. 

Tuyên bố nhận tội của Tarrant được đưa ra vào đúng ngày đầu tiên New Zealand áp dụng chế độ phong tỏa 4 tuần vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Theo thẩm phán Mander, việc tuyên án sẽ chỉ diễn ra khi hệ thống tòa án trở lại hoạt động bình thường sau thời gian phong tỏa.

Bích Liên (TTXVN)
Xả súng tại khách sạn ở Canada làm 2 người thiệt mạng
Xả súng tại khách sạn ở Canada làm 2 người thiệt mạng

Truyền thông địa phương đưa tin một người đàn ông và một phụ nữ đã thiệt mạng, còn hai người khác bị thương trong một vụ xả súng tại khách sạn Sam's và phố Tavern on Barton ở Hamilton, một thành phố cảng thuộc tỉnh Ontario của Canada.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN