Nga sơ tán khẩn cấp người dân sau vụ cháy tại kho đạn

Theo hãng tin Interfax, ngày 7/10, giới chức Nga đã khẩn trương sơ tán người dân tại hơn 10 làng ở vùng Ryazan, cách thủ đô Moskva 260 km về phía Đông Nam sau khi xảy ra cháy một kho đạn tại đây, khiến cột khói dày đặc bốc cao lên bầu trời.

Trên mạng xã hội hiện đã xuất hiện nhiều đoạn ghi hình có thể nghe thấy nhiều tiếng nổ trong đó. Một nhân chứng cho biết có nhiều mảnh đạn rơi từ trên không xuống. Tuy nhiên, hiện chưa thể xác minh tính chân thực của những thông tin này, cũng như những hình ảnh phát tán trên mạng xã hội.

Hãng tin RIA dẫn nguồn tin Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết tại khu vực gần kho đạn, có thể nghe thấy tiếng nổ với tần suất 5 đến 10 giây 1 lần. Bộ cho biết cơ quan chức năng nước này đã phong tỏa một tuyến đường cao tốc và sơ tán hơn 10 làng trong phạm vi bán kính 5km quanh kho đạn. 

Trong khi đó, hãng tin TASS dẫn nguồn tin của quân đội Nga cho biết kho đạn đã bốc cháy do bắt lửa từ một đám cháy gần đó. Không có bất cứ trường hợp thương vong nào tại hiện trường, toàn bộ binh sĩ và dân thường đã được sơ tán.

Lan Phương (TTXVN)
Brazil triển khai lực lượng đối phó hỏa hoạn tại vùng đất ngập nước Pantanal
Brazil triển khai lực lượng đối phó hỏa hoạn tại vùng đất ngập nước Pantanal

Chính phủ Brazil ngày 24/9 thông báo đã triển khai 43 đặc vụ thuộc Lực lượng An ninh Quốc gia để hỗ trợ các công tác dập hỏa hoạn tại vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới Pantanal nằm trong lãnh thổ nước này, khu vực đang phải đối mặt với các đám cháy cao mức kỷ lục trong lịch sử.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN