Nắng nóng gần chạm mức kỷ lục tại Nhật Bản

Nhật Bản ngày 2/8 bất chợt hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên tới gần mức kỷ lục 40 độ C. Cơ quan khí tượng nước này (JMA) đã phải phát đi cảnh người dân cần thận trọng bảo vệ bản thân khỏi các bệnh liên quan đến nắng nóng.

Chú thích ảnh
Người dân di chuyển dưới tiết trời nắng nóng tại Nagoya, Nhật Bản, ngày 1/7/2022. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Cụ thể, JMA khuyến cáo người dân hạn chế đi ra ngoài hoặc tập thể thao ngoài trời, giữ cơ thể đủ nước và sử dụng máy điều hòa không khí tránh sốc nhiệt hoặc mệt mỏi do nóng. 

Theo JMA, Kumagaya, phía Bắc tỉnh Tokyo được dự báo có nhiệt độ cao nhất, lên tới 41 độ C, tiếp sau là Nagoya 39 độ C và thủ đô Tokyo là 37 độ C. 

Trong khi đó, miền Bắc Nhật Bản bao gồm khu vực Tohoku và Hokkaido đang trải qua thời tiết ẩm ướt với các trận mưa lớn sau nhiều ngày nắng nóng liên tục. Đài truyền hình NHK dự báo nhiều nơi ở 2 vùng này sẽ có sấm chớp và mưa lớn với lượng mưa hằng giờ có thể lên tới 50mm.

Năm 2018, Nhật Bản từng trải qua đợt nắng nóng kỷ lục với nhiệt độ cao nhất 42 độ C ghi nhận tại thành phố Isezaki, tỉnh Gumma. Đợt nắng nóng này đã khiến hàng chục người cao tuổi tử vong và khiến trên 22.000 người nhập viện điều trị các bệnh liên quan đến nắng nóng.

Lan Phương (TTXVN)
Châu Âu: Nắng nóng kéo dài ảnh hưởng tiêu cực tới tăng trưởng kinh tế
Châu Âu: Nắng nóng kéo dài ảnh hưởng tiêu cực tới tăng trưởng kinh tế

Theo một nghiên cứu do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) thực hiện, nhiệt độ từ 24-25°C đã là quá nóng để làm việc với nhịp độ bình thường, nhưng những ngày qua, nhiệt độ nhiều nơi tại châu Âu đã tăng lên đến mức kỷ lục 44-45°C.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN