Na Uy bắt giữ nghi phạm sát hại nhiều người bằng cung tên ở thị trấn Kongsberg

Một người đàn ông sử dụng cung tên đã sát hại một số nạn nhân và làm bị thương nhiều người khác ở thị trấn Kongsberg, thuộc khu vực Đông Nam của Na Uy hôm 13/10.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Na Uy phong tỏa hiện trường vụ tấn công ở Kongsberg để phục vụ công tác điều tra, tối 13/10/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại một buổi họp báo, ông Oyvind Aas - sĩ quan cảnh sát địa phương thông báo: “Rất tiếc là chúng tôi có thể xác nhận rằng có một số người bị thương và cũng có một số người bị sát hại trong vụ việc này. Đối tượng gây ra hành động này đã bị cảnh sát bắt giữ và theo thông tin của chúng tôi, chỉ có 1 người liên quan đến vụ việc”.

Hiện động cơ của vụ tấn công nêu trên đang được điều tra làm rõ nhưng cảnh sát không loại trừ khả năng đây là vụ tấn công khủng bố. Trong thông báo mới nhất, có ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ tấn công nêu trên.

Cùng ngày, cơ quan chức năng ra thông báo yêu cầu người dân ở trong nhà và hạn chế đi lại ở một số khu vực có liên quan đến vụ tấn công. Trong khi đó, máy bay trực thăng và một đội rà phá bom mìn cũng được điều tới hiện trường vụ việc.

Trung Kiên (TTXVN)
Cướp vũ trang tấn công tại miền Trung Nigeria, sát hại 13 người
Cướp vũ trang tấn công tại miền Trung Nigeria, sát hại 13 người

Ngày 30/9, giới chức Nigeria cho biết các tay súng đã sát hại 13 người ở bang Niger, miền Trung nước này. Đây là vụ việc mới nhất trong số các vụ tấn công thường xảy ra ở khu vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN