Mỹ sẽ lâm vào tình cảnh tồi tệ nếu không giảm ca mắc xuống 10.000 ca/ngày

Chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ cảnh báo nước này cần giảm số ca mắc mới xuống dưới ngưỡng 10.000 ca/ngày trước thời điểm mùa thu.

Chú thích ảnh
Tiến sĩ Anthony Fauci phát biểu tại một sự kiện ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong buổi phỏng vấn được phát trực tiếp ngày 3/8 có sự tham gia của Giáo sư Howard Bauchner – Tổng Biên tập Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA), Tiến sĩ, bác sĩ Anthoni Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ, cho rằng nước này cần phải đưa số người mắc xuống mức 10.000 ca/ngày trước tháng 9. 

Theo ông, đây mới là ngưỡng để xác lập được mức độ kiểm soát nhất định với đại dịch trước mùa Thu. Nếu không đạt được mục tiêu này, nước Mỹ sẽ phải đối mặt với một tình trạng thực sự tồi tệ. 

Tiến sĩ Fauci đánh giá Mỹ đang ở giai đoạn có số ca mắc mới dao động trong khoảng 50.000-60.000 ca/ngày, cho thấy nước này vẫn “đang ở điểm giữa của làn sóng lây nhiễm thứ nhất”.

Ông lưu ý virus SARS-CoV-2 đang lây lan theo kiểu “thực tế và tiềm ẩn”, khởi nguồn với sự gia tăng của tỉ lệ dương tính với virus, kế đến là bùng phát ca mắc mới. Nó được phản ánh qua tốc độ lây lan mạnh ở một số bang miền nam, miền tây vừa qua, và giờ đây là ở nhiều bang khác. 

Chuyên gia dịch tễ hàng đầu hối thúc Mỹ cần phải thể hiện kiên trì, nhất quán quan điểm về đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và rửa tay vệ sinh khi các ca mắc mới tiếp tục tăng nhanh tại nhiều bang ở miền nam, trung-tây và đông bắc. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (CNBC)
Chuyên gia Nhà Trắng cảnh báo dịch lan rộng bất thường tại Mỹ
Chuyên gia Nhà Trắng cảnh báo dịch lan rộng bất thường tại Mỹ

Ngày 2/8, các chuyên gia Nhà Trắng cảnh báo Mỹ đang ở giai đoạn mới của đợt bùng phát dịch COVID-19 với tốc độ lây lan  bất thường ở các vùng nông thôn cũng như thành phố.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN