Mỹ rúng động vì vụ xả súng trường học làm 27 người chết

Các kênh truyền hình CBS News và ABC News dẫn thông tin từ cảnh sát Mỹ cho biết, ít nhất 27 người, trong đó có 18 trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ xả súng sáng 14/12 (theo giờ Mỹ tức tối 14/12 theo giờ Hà Nội) tại một trường tiểu học ở bang Connecticut của nước này.

 

Theo CBS News, sát thủ trong vụ xả súng tại trường tiểu học Sandy Hook ở khu vực Newtown của bang Connecticut, phía Đông Bắc thành phố New York, là phụ huynh của một học sinh, cũng bỏ mạng. Trong số những người thiệt mạng có cả hiệu trưởng và chuyên gia tâm lý của trường. Hiện chưa rõ còn có tay súng thứ hai hay không sau khi các nhân chứng cho biết đã nghe thấy hàng chục tiếng súng nổ. 

 

Trẻ em trường tiểu học Sandy Hook được đưa đến nơi an toàn sau vụ xả súng. Ảnh: Internet.

 

Các hình ảnh trên truyền hình Mỹ cho thấy cảnh sát và xe cứu thương được triển khai tại hiện trường, trong khi các phụ huynh đang đổ xô về phía ngôi trường để tìm con cái. Các thông tin cho biết ít nhất một giáo viên bị thương, trong khi một số trẻ em được đưa ra khỏi ngôi trường với những vết thương nặng.

 

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Barack Obama đã được thông báo về vụ xả súng và bày tỏ chia buồn với người thân các nạn nhân.

 

Trong năm nay, nước Mỹ đã chứng kiến một loạt các vụ xả súng kinh hoàng, mới đây nhất là vụ xả súng tại một siêu thị ở bang Oregon làm 3 người thiệt mạng. Hồi tháng 7, tại bang Colorado cũng đã xảy ra một vụ xả súng ở một rạp chiếu phim làm 12 người thiệt mạng và 58 người bị thương.

 

 

TTXVN/Tin tức

Kẻ xả súng trường học Mỹ mắc chứng tự kỷ
Kẻ xả súng trường học Mỹ mắc chứng tự kỷ

Adam Lanza, kẻ xả súng trường học làm 27 người thiệt mạng ở bang Connecticut, học giỏi nhưng sống cô độc và bị nhiều người quen biết cho là "có vấn đề".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN