Mỹ: Nữ y tá bị buộc tội giết người cấp 1, sát hại 17 bệnh nhân bằng insulin

Nữ y tá Pressdee đối mặt với tội danh giết người cấp độ 1, 17 tội cố ý giết người và 19 tội vô trách nhiệm trong chăm sóc người bệnh. 17 bệnh nhân dưới sự chăm sóc của cô ta đã chết.

Chú thích ảnh
Y tá Heather Pressdee bị cáo buộc sát hại các bệnh nhân bằng cách tiêm quá liều insulin. Ảnh: CBS News

Theo Tổng chưởng lý Pennsylvania Michelle Henry, nữ y tá 41 tuổi bị cáo buộc đã tiêm những liều insulin gây chết người cho 3 bệnh nhân từ năm 2020. Hiện có thêm 19 bệnh nhân được phát hiện đã bị ngược đãi trong thời gian Pressdee làm việc tại 5 cơ sở y tế khác nhau.

Nữ đối tượng bị buộc tội tiêm quá liều insulin cho bệnh nhân, ngay cả khi một số bệnh nhân không mắc bệnh tiểu đường. Tổng cộng có 17 bệnh nhân dưới sự chăm sóc của Pressdee đã chết.

Hiện Pressdee phải đối mặt với tội danh giết người cấp một, 17 tội cố ý giết người và 19 tội vô trách nhiệm trong công tác chăm sóc người bị bệnh.

Trong một tuyên bố, Tổng chưởng lý Henry cho biết: “Những cáo buộc nhằm vào nữ y tá Pressdee thật đáng báo động. Khó có thể hiểu và chấp nhận việc một y tá, người được tin tưởng chăm sóc bệnh nhân, lại có thể chọn cách sát hại họ một cách có chủ ý và có hệ thống như này. Thiệt hại gây ra cho các nạn nhân và người thân của họ là khôn lường. Mỗi người bệnh trong cơ sở y tế cần phải được cảm thấy an toàn và được chăm sóc. Văn phòng của tôi sẽ nỗ lực hết mình để buộc bị cáo phải chịu trách nhiệm về tội ác của mình và bảo vệ những người dân Pennsylvania”.

Các cơ sở y tế mà Pressdee thực hiện tội ác của mình bao gồm là viện dưỡng lão Rebecca, Trung tâm chăm sóc y tế Belair, Dịch vụ Chất lượng Đời sống Chicora, Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Premier Armstrong và Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Sunnyview.

Độ tuổi của các nạn nhân nằm trong khoảng từ 43 đến 104. Tổng cộng Pressdee bị buộc tội ngược đãi 22 bệnh nhân. Pressdee bị cáo buộc tiêm insulin trong các ca trực đêm khi vắng nhân sự.

Robert Peirce – một luật sư đại diện cho gia đình Marianne Bower, một bệnh nhân qua đời trong quá trình được Pressdee chăm sóc – cho hay: "Pressdee liên quan đến nhiều ca bệnh qua đời. Đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với gia đình chúng tôi cũng như nhiều gia đình ở phía Tây Pennsylvania". Luật sư Peirce hy vọng sự việc này sẽ khuyến các cơ sở thay đổi cách kiểm tra nhân viên.

"Mặc dù các cơ sở nhận được lời phàn nàn của các nhân viên và y tá cho rằng Heather Pressdee thực sự đã giết bệnh nhân song sau khi tiến hành điều tra, họ không có một hành động gì và tiếp tục để Pressdee làm việc. Nhân cơ hội này, Pressdee sát hại thêm những người khác. Điều này rõ ràng là không thể chấp nhận được", luật sư Peirce bức xúc.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo CBS News)
Tòa án Anh kết án tù chung thân nữ y tá giết hại 7 trẻ sơ sinh
Tòa án Anh kết án tù chung thân nữ y tá giết hại 7 trẻ sơ sinh

Ngày 21/8, tòa án ở thành phố Manchester (Anh) đã tuyên phạt tù chung thân không ân xá đối với nữ y tá Lucy Letby, 33 tuổi, vì tội giết hại 7 trẻ sơ sinh và âm mưu sát hại 6 bé khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN