Mỹ điều máy bay do thám tới căn cứ không quân ở Nhật Bản

Theo hãng thông tấn Yonhap, trang theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots cho biết Mỹ đã triển khai một máy bay do thám tới một trong những căn cứ không quân tại Nhật Bản và có khả năng máy bay này thực hiện nhiệm vụ gần Bán đảo Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Máy báy E-8C của Mỹ. Ảnh tư liệu: yna.co.kr

Thông báo trên mạng xã hội Twitter ngày 12/7, Aircraft Spots cho hay một máy bay RC-135S Cobra Ball đã xuất phát từ căn cứ không quân Offutt tại bang Nebraska của Mỹ tới căn cứ  không quân Kadena ở tỉnh Okinawa của Nhật Bản, song không nêu chính xác thời gian diễn ra hoạt động này.

Trước đó, ngày 11/7, Aircraft Spots cũng cho biết một máy bay RC-135U Combat Sent đã khởi hành từ căn cứ Kadena để thực hiện nhiệm vụ tại Biển Nhật Bản.

Trong khi đó, theo một trang khác cũng theo dõi hoạt động hàng không là No Callsign, máy bay E-8C Joint Stars của Không quân Mỹ cũng đã được triển khai tới Kadena hôm 11/7 và được phát hiện bay qua thủ đô Tokyo của Nhật Bản sáng 13/7.

Những tháng gân đây, các máy bay do thám thường xuyên hoạt động gần Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc gia tăng liên quan hoạt động rải truyền đơn chống Bình Nhưỡng.

Văn Khoa (TTXVN)
Không quân Mỹ phái máy bay do thám tới đảo ngoài khơi Venezuela
Không quân Mỹ phái máy bay do thám tới đảo ngoài khơi Venezuela

Không quân Mỹ đã phái 2 máy bay do thám đến một căn cứ ngoài khơi bờ biển Venezuela để thực hiện sứ mệnh chống tội phạm ma túy. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington đang tìm cách tăng cường “áp lực tối đa” lên chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN