Mỹ chưa cấp phép để máy bay chở Ngoại trưởng Lavrov tới New York dù Nga làm Chủ tịch HĐBA

Phía Nga đã lên tiếng chỉ trích Mỹ về cách đối xử với Ngoại trưởng nước này, ông Sergey Lavrov.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc năm 2022. Ảnh: RT

Đài RT ngày 13/4 dẫn lời Đại sứ Nga tại Mỹ, Anatoly Antonov, nhấn mạnh Washington phải cho phép máy bay chở Ngoại trưởng Sergey Lavrov đến New York để có thể tham dự các sự kiện của Liên hợp quốc vào cuối tháng 4 mà không kèm theo bất kỳ điều kiện nào.

Theo ông Antonov, tới nay, các nhà chức trách Mỹ vẫn chưa trừng phạt đối với máy bay Nga đến Mỹ và Moskva mong “người Mỹ nhanh chóng cấp phép cho chuyến bay (chở Ngoại trưởng Sergey Lavrov) mà không có bất kỳ điều kiện hay hạn chế nào”.

Nga đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) vào ngày 1/4 trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về hoạt động quân sự của Moskva ở Ukraine.

Kiev đã cáo buộc Nga vi phạm luật pháp quốc tế và kêu gọi trục xuất Nga ra khỏi HĐBA LHQ.

Tháng trước, ông Lavrov tuyên bố rằng việc trục xuất Nga, một trong năm thành viên thường trực của HĐBA LHQ, là không thể.

Điện Kremlin cũng cho biết, Nga cam kết thực hiện nhiệm vụ của mình đối với cương vị Chủ tịch HĐBA LHQ bất chấp những căng thẳng với phương Tây.

Thành Nam/Báo Tin tức
Lầu Năm Góc bắt đầu hạn chế người tiếp cận tài liệu quân sự tối mật
Lầu Năm Góc bắt đầu hạn chế người tiếp cận tài liệu quân sự tối mật

Lầu Năm Góc đã bắt đầu hạn chế những người trong toàn chính phủ nhận được các bản tóm tắt tình báo tối mật hàng ngày sau vụ rò rỉ thông tin trên mạng xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN