Mỹ: Bổ sung 37 thực thể Trung Quốc vào danh sách hạn chế thương mại

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 9/5, Văn phòng Đăng ký liên bang Mỹ cho biết chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã bổ sung 37 thực thể Trung Quốc vào danh sách hạn chế thương mại do có những hành động được cho là "gây phương hại an ninh quốc gia hoặc lợi ích chính sách đối ngoại của Mỹ”.

Chú thích ảnh
Văn phòng Đăng ký liên bang Mỹ cho biết chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã bổ sung 37 thực thể Trung Quốc vào danh sách hạn chế thương mại. Ảnh: WSJ

Các thực thể trong danh sách nói trên không được tiếp cận các danh mục hàng hóa và công nghệ của Mỹ nếu không có sự cho phép của chính phủ Mỹ. 

Bộ Thương mại Mỹ sử dụng danh sách hạn chế thương mại, được gọi là "Danh sách thực thể", nhằm ngăn chặn dòng chảy công nghệ từ Mỹ sang Trung Quốc, với lý do lo ngại các công nghệ này có thể được sử dụng để tăng cường năng lực quân sự của Bắc Kinh.

Cùng ngày, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết nước này đang xem xét cấm nhập khẩu ô tô kết nối (Connected car) sản xuất tại Trung Quốc và sẽ đưa ra quyết định cụ thể sau khi phân tích kỹ lưỡng.

Ô tô kết nối là loại xe thông minh, có kết nối riêng với internet, cho phép xe chia sẻ truy cập internet và dữ liệu với các thiết bị khác trong và ngoài xe. Ô tô được kết nối có thể hỗ trợ nhiều tính năng như cảnh báo sự cố giao thông trên đường, liên lạc hỗ trợ khi gặp sự cố như hỏng xe, hết nhiên liệu; định vị và truy vết...

Đoàn Hùng - Quang Huy (TTXVN)
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, Trung Quốc tiếp tục hội đàm
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, Trung Quốc tiếp tục hội đàm

Theo hãng tin Reuters, ngày 27/10, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tiếp tục tiến hành hội đàm trong ngày làm việc thứ hai trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của người đứng đầu ngành ngoại giao của Bắc Kinh đến Washington.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN