Mật vụ Mỹ tốn tiền thuê toilet di động phục vụ Tổng thống Trump

Trong bối cảnh gánh nặng tài chính đang đè lên vai Sở Mật vụ Mỹ dưới thời của Tổng thống Donald Trump, thì một lần nữa xuất hiện thông tin bất lợi, cho rằng cơ quan này đã phải chi hàng ngàn đô la chỉ để thuê buồng vệ sinh xa xỉ di dộng cho Tổng thống trong một lần công tác.

Nhà vệ sinh do công ty Imperial Restroom cung cấp.

Theo tổ chức PAC American Bridge, cơ quan trên đã ký một bản hợp đồng với công ty Imperial Restrooms cung cấp các toa vệ sinh moóc kéo vào ngày 3/8.

Sau một tuần, bản hợp đồng được cập nhật lại, đưa tổng số chi phí thanh toán cho toàn bộ các buồng vệ sinh dùng từ ngày 3 đến 21/8 lên tới 7.100 USD.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều hoá đơn mà Sở Mật vụ cần phải thanh toán để bảo vệ Tổng thống Donald Trump – người mà gần như tuần nào cũng dành cuối tuần bay về khu nghỉ dưỡng cá nhân ở Bờ Đông, cụ thể là câu lạc bộ golf Bedminster và Mar-a-Lago ở Florida.

Cơ quan này cũng đã mất 13.500 USD để thuê xe di chuyển trên sân golf cho kỳ nghỉ tháng 8 của Tổng thống Trump.

Với mỗi lần ở lại các khu nghỉ dưỡng, chi phí cho những chuyến đi này đắt hơn những chuyến đi chớp nhoáng. Nhân viên Sở Mật vụ phải tự trả chi phí sinh hoạt, thậm chí ngay trong khu vực thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Trump, vì theo quy định, Sở Mật vụ Mỹ không được phép nhận bất kỳ quỹ hay nguồn hỗ trợ nào mà Quốc hội cho là không thích đáng, bao gồm cả tiền phòng khách sạn.

Trước đó, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ, ông Randolph "Tex'' Alles ngày 21/8 xác nhận với tờ USA Today (Mỹ) rằng chỉ trong 7 tháng đầu của chính quyền Tổng thống Trump, cơ quan này không thể chi trả lương và làm thêm giờ đáng lẽ được dành cho cả năm cho hơn 1.000 nhân viên.

Công ty Imperial Restroom có trụ sở ở Florida và nhiều văn phòng đại lý ở New Jersey. Đây là công ty cung cấp dịch vụ cho thuê buồng vệ sinh moóc kéo có thể lắp đặt tại tiệc cưới, sự kiện thể thao, lễ diễu binh và các sự kiện công cộng khác.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Cựu mật vụ CIA muốn mua Twitter để xóa tài khoản của Tổng thống Trump
Cựu mật vụ CIA muốn mua Twitter để xóa tài khoản của Tổng thống Trump

Một cựu nhân viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đang kêu gọi quyên góp tiền để mua quyền kiểm soát mạng xã hội Twitter và xóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN