Maroc thu giữ hơn 1,4 tấn ma túy trong chiến dịch truy quét tội phạm

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, cảnh sát Maroc ngày 2/1 đã thu giữ 1,448 tấn cocaine tại cảng Tangier-Med, ở phía Bắc Maroc.

Cảnh sát Maroc cho biết đã khám xét và phát hiện số cocaine nói trên được cất giấu trong một container trên con tàu treo cờ của một quốc gia châu Âu. Tàu này xuất phát từ một cảng ở Nam Mỹ và đang trên đường tới cảng của Thổ Nhĩ Kỳ. Hoạt động thu giữ này được tiến hành trong sự phối hợp với các cơ quan an ninh Tây Ban Nha. Theo cảnh sát Maroc, các cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định tất cả những đối tượng liên quan đến đường dây buôn bán và vận chuyển số ma túy nói trên.

Trong nỗ lực triệt phá các nhóm tội phạm buôn bán và vận chuyển ma túy, giới chức liên ngành của Maroc cũng đã thu giữ gần 363 kg cocaine từ nước ngoài đến quốc gia Bắc Phi này. 

Cơ quan an ninh và hải quan Maroc ngày 1/1 đã cùng tiến hành chiến dịch truy quét ma túy tại đồn biên giới El Guergarat, phía Nam thị trấn Dakhla, phát hiện và tịch thu số ma túy nói trên. Theo thông báo của Tổng cục An ninh quốc gia Maroc (DGSN), số ma túy này được giấu kỹ trong cabin và thân xe tải chở hàng được cấp phép vận tải đường bộ quốc tế. Chiếc xe tải đã bị khám xét ngay sau khi đến đồn biên giới El Guergarat từ một quốc gia châu Phi cận Sahara. Tài xế xe tải và phụ xe cũng bị bắt giữ. Hoạt động an ninh này là một phần trong nỗ lực mạnh mẽ của DGSN nhằm triển khai chiến lược chống tội phạm buôn bán ma túy quốc tế, đặc biệt là buôn bán trái phép chất gây nghiện và các chất hướng thần từ bên ngoài vào Maroc.

 Hồng Minh (TTXVN)
Australia phát hiện hơn 120 kg ma túy dạt vào các bãi biển
Australia phát hiện hơn 120 kg ma túy dạt vào các bãi biển

Cảnh sát Australia ngày 27/12 cho biết họ đang kiểm tra các bãi biển, sau khi các gói hàng bí ẩn được cho là chứa hơn 120 kg ma túy trôi dạt vào bờ trong dịp lễ Giáng sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN