Lũ lụt tiếp tục diễn biến nghiêm trọng tại Kazakhstan, Nga

Tình hình lũ lụt tiếp tục diễn biến nghiêm trọng tại Kazakhstan và Nga. Bộ Tình trạng khẩn cấp Kazakhstan ngày 12/4 cho biết gần 100.000 người dân nước này đã phải sơ tán do lũ, trong khi cơ quan chức năng quyết định duy trì tình trạng khẩn cấp tại 8 trong số 17 tỉnh.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân tại khu vực ngập lụt do vỡ đập ở thành phố Orsk, vùng Orenburg, Nga ngày 8/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại Nga, mực nước các sông Tobol và Ural tiếp tục dâng cao. Sáng 12/4, làng Kaminskoye ở vùng Kurgan đã phải sơ tán khi mực nước sông Tobol dâng cao 1,4m trong đêm. 

Trong khi đó, mực nước sông Ural gần thành phố Orenburg - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt, đã lên tới mức kỷ lục mới 1,115m. 

Trong cuộc họp về tình hình lũ lụt với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thống đốc vùng Orenburg, ông Denis Pasler cho biết, mực nước sông Ural thuộc địa phận Orenburg đã lên tới mức kỷ lục 1,087m vào ngày 11/4.

Mùa lũ năm nay tại vùng Orenburg là đợt lũ lớn nhất từ trước đến nay. Tính đến sáng 11/4, gần 12.000 nhà dân và khoảng 15.000 mảnh đất canh tác của hộ gia đình đã bị ngập lụt. Hơn 7.800 người dân, trong đó có 2.100 trẻ em, phải di dời khẩn cấp. Chính quyền vùng Orenburg đã ban bố tình trạng khẩn cấp do thiên tai, trong khi lực lượng chức năng đang gấp rút triển khai công tác cứu trợ người dân vùng lũ.

Lan Phương (TTXVN)
Nga tích cực cứu trợ nhân đạo vùng lũ lụt
Nga tích cực cứu trợ nhân đạo vùng lũ lụt

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/4 thông báo hai máy bay vận tải Il-76 của bộ này đã vận chuyển hơn 90 tấn hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân bị nạn ở các khu vực lũ lụt thuộc vùng Orenburg.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN