Lộ yêu sách 13 điểm của các nước Arab với Qatar

Hãng AP ngày 23/6 dẫn nguồn tin riêng cho biết, 4 quốc gia Arab đã gửi Doha một bản danh sách gồm 13 yêu sách, trong đó đòi Qatar cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran, đóng cửa căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại nước này, cũng như đóng cửa kênh truyền hình “Al-Jazeera”.


Ngoại trưởng Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Anvar Gargash. Ảnh: Reuters

Theo thông tin của hãng thông tấn trên, các quốc gia Arab còn yêu cầu Qatar phải trả khoản tiền bồi thường, nhưng không nêu con số cụ thể. Doha có 10 ngày để thực hiện những đòi hỏi này. Để khôi phục quan hệ ngoại giao với các nước Arab, Qatar cần thực hiện những đòi hỏi đó.

Ngoại trưởng Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Anvar Gargash cũng tuyên bố rằng những yêu cầu liên quan đến một số vấn đề khác, trong đó có việc Qatar tài trợ các nhóm cực đoan và khủng bố, như ở Syria và Libya. Ông nói thêm rằng Doha phải ngừng ủng hộ phong trào Hamas của Palestine và đảng "Anh em Hồi giáo".

TTXVN/Tin Tức
Kuwait trao bản yêu sách của các nước Arab cho Qatar
Kuwait trao bản yêu sách của các nước Arab cho Qatar

Ngày 23/6, kênh truyền hình Al Jazeera dẫn các nguồn tin cho biết Kuwait đã trao cho Qatar một danh sách các yêu cầu từ các quốc gia Arab tẩy chay nước này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN