Lính gác Thủy quân Lục chiến mất tích tại Nhà Trắng gây xôn xao

Việc lính gác Thủy quân Lục chiến không xuất hiện bên ngoài Cánh Tây Nhà Trắng vào ngày 22/2 đã châm ngòi cho nhiều đồn đoán về quyết định của Tổng thống Joe Biden.

Chú thích ảnh
Lính gác Thủy quân Lục chiến tại Nhà Trắng. Ảnh: Politico

Hãng tin Axios (Mỹ) cho biết vị trí lính gác Thủy quân Lục chiến bên tại Cánh Tây đóng vai trò vô cùng đặc biệt vì đây là dấu hiệu cho thấy Tổng thống có ở trong phòng Bầu Dục hay không.

Lính gác Thủy quân Lục chiến nhận nhiệm vụ mở cửa của Cánh Tây. Nếu Tổng thống có mặt trong phòng Bầu dục thì sẽ có lính gác bên ngoài.

Nhiều phóng viên nghi ngờ diễn biến ngày 22/2 bắt nguồn từ thay đổi trong chính sách của Tổng thống Biden muốn giữ kín lịch trình cá nhân.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki trong cuộc họp báo cùng ngày đã lý giải thắc mắc của các phóng viên: “Ngài Tổng thống đã làm việc trong Phòng Bầu Dục sáng nay, ông nhận báo cáo tóm tắt hằng ngày và những điều khác trong lịch trình. Không hề có thay đổi trong chính sách”.

Theo lịch trình, Tổng thống Biden làm việc trong phòng Bầu Dục và nhận tin báo cáo tóm tắt từ 9 giờ 45 phút sáng. Lính gác Thủy quân Lục chiến không hề xuất hiện tại cửa Cánh Tây ở thời điểm này.

Nhà Trắng sau đó lý giải rằng ở thời điểm trên lính gác Thủy quân Lục chiến được điều xét nghiệm COVID-19.

Ngoài ra, lính gác Thủy quân Lục chiến có thể rời vị trí bởi nhiều lý do như tham gia sự kiện khác trong Nhà Trắng và hỗ trợ các vị khách là lãnh đạo nước ngoài.

Hà Linh/Báo Tin tức
Tổng thống Mỹ Joe Biden trải lòng về cuộc sống trong Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Joe Biden trải lòng về cuộc sống trong Nhà Trắng

Sau một tháng sống trong khu dinh thự biệt lập nhất cả nước, Tổng thống Joe Biden cho biết cuộc sống tại Nhà Trắng giống như trong một “chiếc lồng son”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN