Khả năng Triều Tiên nới lỏng các hạn chế ngăn ngừa dịch COVID-19

Triều Tiên cho biết nước này có thể giảm bớt hạn chế liên quan đến dịch COVID-19 khi tình hình đại dịch ở đây có dấu hiệu cải thiện và việc lây nhiễm dịch bệnh đang được kiểm soát.

Chú thích ảnh
Nhân viên phun khử trùng nhằm phòng chống dịch COVID-19 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 18/5/2022. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên, "đưa ra đánh giá tích cực về tình hình đại dịch đang được kiểm soát và cải thiện trên khắp đất nước", song không cho biết thời điểm diễn ra cuộc họp này. Theo KCNA, cuộc họp của Bộ Chính trị đã "thảo luận về vấn đề liên tục ổn định và cải thiện tình hình chống dịch chung trong khi tăng cường củng cố những kinh nghiệm đã đạt được trong thời kỳ đầu của công tác chống dịch". Ngoài ra, cuộc họp cũng "xem xét vấn đề phối hợp và thực thi một cách hiệu quả và nhanh chóng các quy định và hướng dẫn chống dịch trong bối cảnh chống dịch ổn định hiện nay".

Tin của KCNA đề cập khả năng Triều Tiên có thể nới lỏng hạn chế liên quan đến dịch COVID-19 để ngăn chặn tình trạng nền kinh tế trở nên ngày càng xấu đi, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng tình hình dịch bệnh trong nước đang được kiểm soát.

Trung tâm xử lý dịch bệnh khẩn cấp quốc gia của Triều Tiên cho biết trong 24 giờ tính đến 18h ngày 28/5, nước này ghi nhận hơn 89.500 người bị sốt và hơn 106.390 bệnh nhân bình phục.

Tính từ cuối tháng 4 đến tối 28/5, tổng số trường hợp bị sốt được ghi nhận tại Triều Tiên là 3.448.880 người, trong đó hơn 3.262.700  người đã bình phục và ít nhất 186.110 người đang điều trị.

Thanh Bình (TTXVN)
Tình hình dịch bệnh tại Triều Tiên đang dần cải thiện
Tình hình dịch bệnh tại Triều Tiên đang dần cải thiện

Ngày 29/5, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông tin từ Trung tâm xử lý dịch bệnh khẩn cấp quốc gia cho biết trong 24 giờ tính đến 18h ngày 28/5, nước này ghi nhận hơn 89.500 người bị sốt và hơn 106.390 bệnh nhân bình phục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN