Kẻ tâm thần dọa đánh bom tại Seoul khiến 1.000 người phải sơ tán

Ngày 7/8, khoảng 1.000 người đã phải sơ tán sau khi một thanh niên đe dọa sẽ cho nổ tung Tổ hợp thể thao Jamsil tại phía Nam thủ đô Seoul.

Chú thích ảnh
Người dân Hàn Quốc trên đường phố Seoul. Ảnh minh họa: Anh Nguyên/PV TTXVN tại Hàn Quốc.

Nam thanh niên trên đã tự nhận là một chiến binh của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Vào sáng cùng ngày, đối tượng đã đăng lên mạng thông tin sẽ cho nổ bom 3 lần tại tổ hợp Tổ hợp thể thao Jamsil.

Sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đã điều 14 xe và 58 nhân viên đến sơ tán khoảng 1.000 người đang chuẩn bị cho lễ hội du lịch hằng năm Seoul Festa tại tổ hợp trên. Lực lượng an ninh cũng sơ tán các tuyển thủ bóng chày chuyên nghiệp của đội LG Twins đang tập luyện tại đây.

Qua kiểm tra, lực lượng an ninh không tìm thấy thiết bị nổ nào. Sau khi lần theo địa chỉ IP của bài đăng, cảnh sát xác nhận đối tượng trên là một thanh niên 20 tuổi, sống tại Goyang, phía Bắc thủ đô Seoul. Tuy nhiên, cảnh sát đã không tiến hành bắt giữ với lý do đối tượng có vấn đề về tâm thần.

Đặng Ánh (TTXVN)
Nhiều trường học tại New Zealand phải sơ tán sinh viên vì bị đe dọa đánh bom
Nhiều trường học tại New Zealand phải sơ tán sinh viên vì bị đe dọa đánh bom

Đến nay, cảnh sát New Zealand chưa có báo cáo phát hiện thiết bị nổ, nhưng cho biết họ vẫn đang điều tra các cuộc gọi đe dọa đánh bom trường học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN