Italy phát bánh miễn phí vào ngày ông Obama thăm Rome

Người thợ làm bánh ngọt tại thành phố Campi Salentina của Italy, ông Angelo Bisconti sẽ làm và phân phát 5.000 chiếc bánh nhân sôcôla đặc biệt có tên gọi là "Pasticiotti Obama" tại thủ đô Rome vào ngày 27/3 đúng dịp Tổng thống Mỹ Barack Obama có chuyến công du tới Italy và thăm Tòa thánh Vatican.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, Bisconti sẽ sử dụng một chiếc xe tải chở thực phẩm chuyên dụng chất đầy bánh "Pasticiotti Obama" - một loại bánh ngọt sôcôla đặc biệt của riêng vùng Salento trước cổng Đại sứ quán Mỹ ở Italy. Ông Bisconti cho biết việc phân phát những chiếc bánh nhân sôcôla "là một biểu tượng để chào đón Tổng thống Mỹ".

Ảnh minh họa.


Đầu bếp Bisconti đã tạo ra loại bánh đặc biệt này cách đây 5 năm. "Pasticiotti Obama" được làm dựa trên công thức bánh sữa trứng truyền thống của khu vực Puglia nhưng trộn thêm cacao. Loại bánh này nhanh chóng được nhiều người biết tới và tin dùng, mỗi tuần có thể tiêu thụ từ 350 - 15.000 chiếc. Không chỉ có ông Bisconti, mà thành phố Campi Salentina, nơi ông Bisconti sống cũng rất tự hào về loại bánh này, vì thế thành phố đã lấy tên danh dự "Campi Salentina, thành phố bánh Obama" làm biển tên treo ở lối vào của thành phố.

Là một đầu bếp rất hâm mộ Tổng thống Obama, Angelo Bisconti cho rằng sẽ rất khó để có thể gặp người đứng đầu nước Mỹ này, nhưng ông sẽ chờ ở cổng Đại sứ quán với hy vọng thực hiện được mong ước tận mắt nhìn thấy ông Obama.


TTXVN/Tin tức
Ngày càng nhiều thanh thiếu niên Italy dùng ma túy
Ngày càng nhiều thanh thiếu niên Italy dùng ma túy

Một cuộc thăm dò đối với 45.000 học sinh ở 516 trường trung học trên các vùng của Italy đã gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng lạm dụng ma túy trong thanh thiếu niên nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN