Israel tiếp tục phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1

Ngày 5/1, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Israel thông báo phát hiện một ổ dịch cúm gia cầm H5N1 gây bệnh cho khoảng 107.000 con gà tây.

Chú thích ảnh
Tiêu hủy trứng gia cầm tại một trang trại ở làng Margaliot, miền Bắc Israel sau khi phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại đây, ngày 3/1/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Bộ này, ổ dịch trên bùng phát tại một trang trại ở làng Aviel gần thị trấn ven biển Caesarea. Đây là điểm nóng tiếp theo về dịch cúm H5N1 sau khi Isarel liên tiếp phát hiện hàng chục trại chăn nuôi gia cầm và gà tây bị nhiễm bệnh ở miền Bắc và miền Nam trong những tuần gần đây. Ngày 4/1 vừa qua, hai trại gà ở làng Ram On phía Bắc Israel đã phát hiện 62.500 con gà tây bị nhiễm bệnh.

Với các ổ dịch lớn được phát hiện, các cơ quan chức năng đã phải đã tiêu hủy hàng trăm nghìn con gà, dẫn tới tình trạng khan hiếm trứng gà ở Israel.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Israel Oded Forer cho biết lực lượng chức năng đang làm việc theo quy trình, giám sát chặt chẽ một số khu vực và phong tỏa các ổ dịch để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Cúm gia cầm H5N1 có thể lây nhiễm sang các động vật khác như mèo, lợn và hổ. Trong một số trường hợp hiếm gặp, cúm gia cầm có thể lây nhiễm sang người.

Văn Tuấn (TTXVN)
Israel phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại miền Bắc
Israel phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại miền Bắc

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Israel ngày 4/1 cho biết nước này đã phát hiện một ổ dịch cúm gia cầm H5N1 với hơn 62.000 con gà tây bị mắc bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN