Israel gánh chịu thảm họa động vật hoang dã tồi tệ nhất trong lịch sử

Đợt dịch cúm gia cầm bùng phát mới đây tại Israel đã khiến hơn 5.000 con sếu di cư bị chết và buộc giới chức nước này phải tiêu hủy hàng trăm nghìn gia cầm.

Xuất phát từ những lo ngại về nguy cơ dịch lây lan tại khu vực bảo tồn tự nhiên, giới chức Israel đã ban hành quy định hạn chế đón khách tới thăm quan, đồng thời cảnh báo nguy cơ thiếu trứng gia cầm trong nước. Bộ trưởng Môi trường Israel Tamar Zandberg đánh giá đây là thảm họa động vật hoang dã tồi tệ nhất trong lịch sử nước này. Lực lượng chức năng đã phải thu dọn xác sếu từ hồ nước thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Hula và các khu đầm lầy. 

Để ứng phó với nguy cơ thiếu hụt trứng tiêu thụ trong nước sau đợt tiêu hủy hàng trăm nghìn gia cầm thời gian gần đây, giới chức Israel đang xem xét phương án nhập khẩu để đảm bảo nguồn cung trong nước.

Theo số liệu của Tổ chức Thú y thế giới, từ tháng 5 đến nay, hơn 40 quốc gia khắp châu Âu, châu Á và châu Phi đã ghi nhận các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm. Làn sóng dịch này có thể làm gia tăng hơn nữa giá lương thực vốn đang gần mức cao kỷ lục, cũng như gánh nặng chi phí đè lên các hộ gia đình.

Lan Phương (TTXVN)
WHO kêu gọi chấm dứt buôn bán động vật hoang dã còn sống ở chợ dân sinh
WHO kêu gọi chấm dứt buôn bán động vật hoang dã còn sống ở chợ dân sinh

Ngày 13/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi chấm dứt buôn bán động vật hoang dã còn sống ở các chợ dân sinh để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN