Iran cáo buộc Israel không kích làm một sĩ quan nước này thiệt mạng ở Syria

Ngày 31/3, Iran tuyên bố sẽ có biện pháp trả đũa sau khi một sĩ quan nước này thiệt mạng trong vụ không kích mà Tehran cáo buộc do Israel thực hiện ở Syria.

Chú thích ảnh
Khói lửa bốc lên sau một vụ không kích xuống vùng ngoại ô Damascus, Syria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trước đó, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thông báo chuyên gia quân sự nước này - Milad Haydari - đã thiệt mạng trong vụ Israel không kích vào thủ đô Damascus của Syria sáng cùng ngày.

Báo chí Iran đưa tin IRGC “đã thông báo về trường hợp hy sinh của Milad Haydari, một trong những cố vấn quân sự và là sĩ quan của IRGC, trong vụ tấn công nhằm vào khu vực ngoại ô Damascus rạng sáng 31/3”.

Hãng thông tấn SANA của Syria dẫn nguồn tin quân sự cho biết Israel đã tiến hành các cuộc không kích gần thủ đô Damascus vào rạng sáng 31/3. Đây là vụ không kích thứ hai của Israel nhằm vào khu vực này chỉ trong chưa đầy 24 giờ.

Cả Bộ Ngoại giao Syria và Iran đều chỉ trích cuộc tập kích.

Israel chưa lên tiếng về cáo buộc của Iran trong bối cảnh nước này hiếm khi bình luận về các vụ không kích trong khu vực.

Tính từ khi cuộc xung đột ở Syria bùng nổ từ năm 2011, Israel đã thực hiện hàng trăm vụ tấn công ở Syria nhằm vào "các mục tiêu Iran".

Vụ không kích mới trên diễn ra sau khi 6 binh sĩ Mỹ bị thương trong 2 cuộc tấn công do các tay súng thân Iran thực hiện hồi tuần trước tại khu vực Đông Bắc của Syria.

Thanh Bình (TTXVN)
Israel tiếp tục không kích gần thủ đô Damascus của Syria
Israel tiếp tục không kích gần thủ đô Damascus của Syria

Hãng thông tấn SANA của Syria dẫn nguồn tin quân sự xác nhận Israel đã tiến hành các cuộc không kích gần thủ đô Damascus vào rạng sáng 31/3. Đây là vụ không kích thứ hai của Israel nhằm vào khu vực này chỉ trong chưa đầy 24 giờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN