Indonesia bắt thêm 1 nghi can trong vụ đánh bom tại nhà thờ

Biệt đội chống khủng bố Densus 88 của Indonesia ngày 31/3 đã bắt giữ một nghi can khủng bố có liên quan đến vụ đánh bom nhà thờ Công giáo ở thành phố Makassar của tỉnh South Sulawesi.

Chú thích ảnh
Lực lượng chống khủng bố Indonesia điều tra tại hiện trường vụ đánh bom bên ngoài nhà thờ ở Makassar, Nam Sulawesi, Indonesia, ngày 28/3/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Như vậy, tính đến nay cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ tổng cộng 8 đối tượng để phục vụ điều tra về vụ tấn công này. 

Theo người phát ngôn của cảnh sát tỉnh South Sulawesi, tên của đối tượng vừa bị bắt giữ có chữ cái đầu là I. Trước đó, trong 2 ngày 29 và 30/3, biệt đội chống khủng bố của nước này cũng đã bắt giữ 7 nghi can, bao gồm 4 nam giới và 3 nữ giới. 

Kết quả điều tra sơ bộ cho biết 2 đối tượng thực hiện vụ đánh bom liều chết là một cặp vợ chồng đã kết hôn hồi tháng 8/2020. Cơ quan chức năng Indonesia xác định cả 2 đối tượng này đều có liên quan đến tổ chức khủng bố Jemaah Ansharut Daulah (JAD), chân rết của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Năm 2018, JAD đã bị xếp vào danh sách các tổ chức phi pháp tại Indonesia. 

Vụ đánh bom xảy ra vào lúc 10h30 sáng 28/3 (giờ địa phương) tại nhà thờ Công giáo tại Makassar, thuộc tỉnh South Sulawesi. Hai kẻ đánh bom đã điều khiển xe mô tô lao vào khuôn viên nhà thờ gây ra vụ nổ, trong đó cả 2 đều thiệt mạng. Vụ tấn công cũng khiến 20 người bị thương.

Lan Phương (TTXVN)
Nổ súng tại trụ sở cảnh sát quốc gia Indonesia
Nổ súng tại trụ sở cảnh sát quốc gia Indonesia

Truyền thông địa phương đưa tin tại trụ sở cảnh sát quốc gia Indonesia đã có tiếng súng nổ. Kênh TV One cho biết một người tử vong tại hiện trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN