Hollywood sắp làm phim về cuộc giải cứu thần kỳ đội bóng Thái Lan

Bản thân cuộc tìm kiếm và giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang đã là một điều thần kỳ. Có lẽ chỉ cần đưa nguyên những gì diễn ra trong thực tế là Hollywood đã có một bộ phim bom tấn vừa hồi hộp vừa cảm động.

 

Chú thích ảnh
Các thành viên đội bóng thiếu niên trong hang. Ảnh: Hải quân Thái Lan

Theo tờ Dailymail (Anh) ngày 11/7, Tổng giám đốc Michael Scott của hãng phim Pure Flix Entertainment cho biết họ sẽ biến cuộc giải cứu kịch tính tại hang Tham Luang thành một bộ phim điện ảnh.

Ý tưởng này xuất hiện trong đầu nhà làm phim Mỹ Scott ngay từ khi cả thế giới còn đang theo dõi cuộc giải cứu.

Ông đã có mặt tại hiện trường vụ giải cứu 13 thành viên đội bóng và hỗ trợ nỗ lực giải cứu tại chân ngọn núi nơi có hang Tham Luang ở Chiang Rai. Ông sống ở Thái Lan theo kiểu tạm trú và đã được truyền cảm hứng mạnh mẽ khi theo dõi và góp sức vào chiến dịch giải cứu trong mấy ngày qua.

Phát biểu với tờ The Hollywood Reporter, ông Scott nói: “Sự dũng cảm và tinh thần anh hùng mà tôi đã chứng kiến thực sự truyền cảm hứng rất lớn, vì thế, đúng vậy, đây sẽ là một bộ phim với chúng tôi”.

Hãng phim Pure Flix Entertainment là một công ty sản xuất phim về tín ngưỡng, từng sản xuất bộ phim God’s Not Dead. Tuy nhiên, ông Scott cho biết ông muốn phát hành bộ phim dưới thương hiệu của công ty riêng Peak Pinnacle, một công ty truyền thống hơn.

Ông nói: “Không cần biến điều này thành một bộ phim Thiên chúa giáo, chỉ là một bộ phim truyền cảm hứng mà thôi”.

Chú thích ảnh
Adam Smith (trái) thuộc hãng phim Kaos Entertainment và ông Michael Scott, thành viên sáng lập hãng Pure Flix chụp ảnh tại Thái Lan. Ảnh: Foxnews

Theo ông Scott, câu chuyện về cuộc giải cứu gây xúc động mạnh với ông, một phần vì vợ ông là người từng lớn lên cùng với cựu lính Hải quân Thái Lan Saman Kunan – người tình nguyện tham gia chiến dịch giải cứu và không may thiệt mạng ngày 6/7.

Ông Scott đã nói chuyện với một số thợ lặn tham gia giải cứu và thông qua mối liên hệ ở Thái Lan, ông cũng đã nói chuyện với một số thành viên gia đình các cầu thủ bị mắc kẹt.

Sau khi quyết định làm bộ phim, ông Scott cho biết sẽ chuẩn bị kịch bản. Đồng sản xuất bộ phim sẽ là ông Adam Smith thuộc hãng phim Kaos Entertainment. Ông nói: “Tôi cho rằng bộ phim này sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng. Mọi thứ xảy ra ở Thái Lan và các đội thợ lặn quốc tế đều tham gia. Tôi cho rằng điều này sẽ thu hút một số nhà viết kịch bản, đạo diễn và diễn viên nổi tiếng tham gia dự án”.

Đây sẽ là dự án có ngân sách lớn nhất của Pure Flix và Pinnacle (trụ sở tại Los Angeles và Scottsdale). Ước tính, kinh phí sẽ từ 30 đến 60 triệu USD.

Ông Scott đã làm một số bộ phim ở Thái Lan trước đó và có kế hoạch bấm máy cho một bộ phim chưa có tên. Ông nói: “Đây không chỉ là về một bộ phim, mà là vinh danh tất cả mọi người có liên quan, gồm cả người lính đã thiệt mạng”.

Thùy Dương/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản