H&M đóng cửa hàng lớn nhất tại Thượng Hải

Thương hiệu thời trang H&M của Thụy Điển đã đóng cửa cửa hàng lớn nhất tại Thượng Hải, khi nhu cầu tiêu dùng giảm do việc phong tỏa nhằm kiểm soát dịch COVID-19 và tập đoàn này bị tác động trước sự phản đối nhằm vào các công ty từ chối sử dụng bông của vùng Tân Cương.   

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Tập đoàn bán lẻ thời trang thời thượng lớn thứ hai thế giới bắt đầu hiện diện tại Trung Quốc vào năm 2007, với việc mở cửa hàng chính tại Thượng Hải và nhanh chóng phát triển. H&M có hơn 500 cửa hàng tại Trung Quốc đại lục vào năm ngoái, nhưng hiện danh sách các cửa hàng trên trang web chỉ còn 376, trong đó có cửa hàng lớn nhất tại Thượng Hải.

Dù gần một tháng đã qua kể từ khi Thượng Hải dỡ bỏ phong tỏa sau hai tháng thực hiện, người tiêu dùng vẫn chưa nhiệt tình quay lại các trung tâm thương mại.

Người tiêu dùng Trung Quốc cũng nhanh chóng quay lưng với các sản phẩm của H&M sau khi một lá thư mà trong đó H&M bày tỏ quan ngại về những cáo buộc liên quan đến tình trạng cưỡng bức lao động tại Tân Cương được công bố vào năm 2021.

Các thương hiệu khác đã công khai từ bỏ việc sử dụng bông của Tân Cương như Zara, Nike và Adidas cũng bị ảnh hưởng khi người dân Trung Quốc kêu gọi tẩy chay và người nổi tiếng tại nước này từ chối hợp tác.

Tuy nhiên, sự phản đối với H&M, tập đoàn bán lẻ đầu tiên của nước ngoài bày tỏ lo ngại, đặc biệt gay gắt. Không như các thương hiệu khác, các sản phẩm của thương hiệu này vẫn vắng bóng tại các sàn thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc như Tmall và JD.com.

Lê Minh (TTXVN)
Hãng thời trang Armani ngừng sử dụng len angora để bảo vệ động vật
Hãng thời trang Armani ngừng sử dụng len angora để bảo vệ động vật

Hãng thời trang Armani của Italy ngày 1/12 tuyên bố sẽ ngừng sử dụng len angora - sản phẩm có nguồn gốc từ lông thỏ, nhằm thực thi chính sách của hãng "nói không" với lông thú.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN