EP phê chuẩn việc bổ nhiệm 2 ủy viên mới phụ trách tài chính và thương mại của EU

Ngày 7/10, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua kế hoạch bổ nhiệm các nhân vật mới vào Uỷ ban châu Âu (EC) sau khi Ủy viên thương mại Phil Hogan từ chức.

Chú thích ảnh
Cựu Thủ tướng Latvia Valdis Dombrovskis. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, EP đã phê chuẩn việc bổ nhiệm bà Mairead McGuinness, người Ireland, làm Ủy viên phụ trách bình ổn tài chính và các thị trường vốn của EU. Bà McGuinness vốn giữ chức Phó Chủ tịch EP khi Ireland đề cử bà vào vị trí này.

Bên cạnh đó, EP cũng thông qua việc bổ nhiệm cựu Thủ tướng Latvia Valdis Dombrovskis giữ chức Ủy viên thương mại EU. Đây là một trong những vị trí khó khăn nhất của liên minh vì phải xử lý rất nhiều thách thức liên quan đến chủ nghĩa bảo hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, các căng thẳng thương mại với Trung Quốc và đặc biệt là những bế tắc trong đàm phán về mối quan hệ thương mại giữa Anh và EU trong tương lai...

Cả hai nhân vật này đều là thành viên đảng trung hữu Nhân dân châu Âu (EPP) - đảng lớn nhất trong EP.

Tháng 8 vừa qua, Ủy viên thương mại của EU Phil Hogan đã thông báo từ chức sau khi bị phát hiện vi phạm các quy định y tế nhằm kiểm soát đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong chuyến đi tới CH Ireland, quê hương của ông, để tham dự bữa tối tại một câu lạc bộ đánh golf.

Đặng Ánh (TTXVN)
Nghị viện châu Âu yêu cầu cải thiện dự thảo ngân sách EU
Nghị viện châu Âu yêu cầu cải thiện dự thảo ngân sách EU

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 23/7, với 465 phiếu thuận và 150 phiếu chống, Nghị viện châu Âu (EP) đã bỏ phiếu tán thành Nghị quyết yêu cầu thay đổi dự thảo ngân sách dài hạn của Liên minh châu Âu (EU) vừa được 27 quốc gia thành viên thông qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN