Đức thu giữ 173.000 viên thuốc lắc và lượng hạt giống cần sa kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, hải quan nước này vừa thu giữ một lượng lớn ma tuý tổng hợp cũng như hạt giống cần sa tại sân bay Köln-Bonn. Số hạt cần sa thu giữ có thể đủ trồng trên diện tích tương đương 21 sân bóng đá.

Người phát ngôn Cơ quan hải quan ở thành phố Köln, ông Jens Ahland cho biết số ma túy được ngụy trang dưới hình thức túi đồ ăn nhẹ từ các loại hạt và bánh ngọt nằm trong 5 kiện hàng tại sân bay Köln-Bonn. Khi khám xét, cảnh sát đã thu giữ 173.000 viên thuốc lắc trong các túi nhỏ đề tiếng Hà Lan là Tijger Nootjes (hạt hổ), với giá trên thị trường chợ đen vào khoảng 1,3 triệu euro.

Theo người phát ngôn, đây là số thuốc lắc lớn nhất được thu giữ trong một lần cho tới nay ở sân bay Köln-Bonn. Ngoài ra, nhà chức trách cũng thu giữ số lượng lớn hạt giống cần sa, nếu được gieo trồng có thể sản xuất ra 14,7 tấn cần sa. Số lượng lớn hạt giống cần sa (khoảng 147.600 hạt) có giá trên thị trường chợ đen vào khoảng 147 triệu euro và phải sử dụng tới 21 sân bóng đá mới có thể trồng hết lượng hạt giống này. 

Cũng theo ông Ahland, người gửi các lô hàng đề tên hàng hoá là khẩu trang và hàng khuyến mại. Đây là lần đầu tiên Hải quan Đức phát hiện và tịch thu số lượng thuốc lắc cùng hạt giống cần sa lớn như vậy.

Tình trạng mua bán, vận chuyển ma tuý ngày càng trở thành vấn đề nhức nhối tại Đức khi  hầu như ngày nào, các nhân viên hải quan nước này đều phát hiện các kiện hàng giấu ma tuý ở các sân bay. Đa phần ma túy được vận chuyển từ nước ngoài vào Đức với số lượng chất cấm ngày càng lớn, trước đây chỉ vài gram, nay đã lên vài kg, đặc biệt là các loại ma tuý cực mạnh. Đầu  năm nay, lực lượng chức năng thành phố Köln cũng phát hiện 5.800 bưu kiện gửi từ Hà Lan chứa gần 70.000 hạt giống cần sa.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Cảnh sát Pháp tịch thu số lượng lớn thuốc lắc thực chất là... kẹo dâu
Cảnh sát Pháp tịch thu số lượng lớn thuốc lắc thực chất là... kẹo dâu

Số lượng lớn thuốc lắc cảnh sát Paris (Pháp) phát hiện trong thời gian gần đây được xác nhận là… kẹo dâu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN