Đức, Ba Lan, CH Séc thành lập lực lượng đặc nhiệm chống nhập cư bất hợp pháp

Cảnh sát ở 3 quốc gia trên sẽ hợp tác để chống lại tình trạng di cư bất hợp pháp và xác định các tuyến đường buôn lậu.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Đức, CH Séc và Ba Lan sẽ hợp tác với nhau trên lãnh thổ của 3 nước để hạn chế nhập cư bất hợp pháp và xác định các tuyến đường buôn lậu. Ảnh: Anadolu

Theo Politico.eu, Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser mới đây tuyên bố rằng nước này cùng với Ba Lan và CH Séc đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm chung để trấn áp “tội phạm buôn lậu” và nhập cư bất hợp pháp.

Bà Faeser nêu rõ trong một tuyên bố: “Cùng nhau, chúng tôi muốn đập tan hoạt động kinh doanh của các băng nhóm buôn lậu kiếm lợi nhuận tối đa từ hoàn cảnh khó khăn của người dân và buôn người qua biên giới gây đe dọa đến tính mạng của họ”.

Bà Faeser nói thêm: “Đó là lý do tại sao chúng tôi hiện đã đồng ý tăng cường tuần tra chung giữa lực lượng cảnh sát Đức, CH Séc và Ba Lan”.

Lực lượng đặc nhiệm chung - do Bộ trưởng Faeser điều phối với những người đồng cấp Séc Vít Rakušan và Ba Lan Mariusz Kamiński - sẽ nằm trong chương trình EMPACT của Europol (Cơ quan cảnh sát EU). Cảnh sát Đức, CH Séc và Ba Lan sẽ hợp tác với nhau trên lãnh thổ của 3 nước để hạn chế nhập cư bất hợp pháp và xác định các tuyến đường buôn lậu.

Đây là nỗ lực mới nhất của Bộ trưởng Faeser nhằm kiểm soát tình trạng nhập cư bất hợp pháp sau khi bà công bố các biện pháp kiểm soát tạm thời ở biên giới của Đức với Ba Lan và CH Séc vào giữa tuần này. Động thái của bà được đưa ra trong bối cảnh các đảng chính thống ở Đức ngày càng lo ngại về vấn đề di cư.

Công Thuận/Báo Tin tức
Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư
Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN