Điện Kremlin: Tổng thống Putin sẽ sớm chúc mừng tân Tổng thống Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ chúc mừng tân Tổng thống Mỹ theo cách thức kịp thời ngay sau khi kết quả bầu cử được công bố chính thức – Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu trước báo giới ngày 26/11.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: TASS).

Trước câu hỏi liệu sự im lặng của ông Putin có phải là tín hiệu cho thấy Moskva phủ nhận kết quả bầu cử, ông Peskov khẳng định không phải vậy. Ông lưu ý mới chỉ có truyền thông Mỹ tuyên bố ông Joe Biden là người chiến thắng, trong khi kết quả chính thức cuối cùng vẫn chưa được công bố và một số bang còn đang kiểm phiếu. 

Phát ngôn viên Điện Kremlin khẳng định, quyết định gửi lời chúc mừng của Tổng thống Putin sẽ không chịu tác động từ việc nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã làm vậy với ông Biden. 

Tại Mỹ, tiến trình chuyển giao quyền lực đã được khởi động. Tuy nhiên, ông Trump vẫn chưa chịu chấp nhận thua cuộc và tiếp tục theo đuổi các cuộc khiếu kiện pháp lý nhằm vào kết quả bầu cử. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Sputnik)
Chủ tịch Trung Quốc gửi điện chúc mừng ông Joe Biden
Chủ tịch Trung Quốc gửi điện chúc mừng ông Joe Biden

Ngày 25/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chúc mừng ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN