Để điện thoại sáng tối đa, cô gái bị ‘đốt 500 lỗ’ trên giác mạc 

Các bác sĩ thông báo đôi mắt của cô gái 25 tuổi người Đài Loan (Trung Quốc) trông giống như “bị nướng trong lò vi sóng” với khoảng 500 lỗ nhỏ trên giác mạc. 

Chú thích ảnh
Cô Chen, 25 tuổi, bị tổn thương giác mạc nghiêm trọng vì dùng điện thoại quá sáng. Ảnh: Mirror

Tờ Mirror của Anh ngày 20/2 đưa tin cô gái làm nghề thư ký văn phòng đã bị tổn thương mắt nghiêm trọng vì thói quen để độ sáng màn hình điện thoại ở mức tối đa suốt 2 năm. 

Mắt cô bị tổn thương tồi tệ đến mức các bác sĩ thông báo có hơn 500 “lỗ nhỏ” xuất hiện bên trong giác mạc và hai mắt của cô trông như bị “nướng trong lò vi sóng”.

Người phụ nữ họ Chen sống ở thành phố Cao Hùng đã bật màn hình sáng tối đa để có thể nhìn rõ điện thoại mỗi khi ra ngoài trời. Cô đã không hề giảm độ sáng trong suốt 2 năm liền. 

Sau thời gian dài nhắn tin và xem video trên điện thoại với độ sáng tối đa, mắt Chen bắt đầu bị đau đớn và đỏ ngầu. Cô đến bệnh viện khám thì các chuyên gia phát hiện giác mạc trái của cô bị sung huyết và thị lực vĩnh viễn bị tổn thương. Tầm nhìn bên mắt phải của cô còn tồi tệ hơn với 500 “lỗ” xuất hiện bên trong.

Chú thích ảnh
Mắt của Chen bị sung huyết và có hơn 500 "lỗ" nhỏ li ti xuất hiện trên giác mạc. Ảnh: Mirror

Cô gái được điều trị bằng chất hóa học steroid và đã có dấu hiện cải thiện sau 3 ngày dùng thuốc. Một bác sĩ điều trị cho Chen cho biết điện thoại của nữ bệnh nhân đã phát ra ánh sáng 625 lumen (đơn vị quang thông), gấp đôi mức khuyến cáo là 300 lumen. 

Vị bác sĩ giải thích nếu như nhìn chăm chăm vào ánh sáng 600 lumen chỉ trong 2 giờ thôi sẽ có tác động “như bị nướng trong lò vi sóng”.

Giới chuyên gia nhãn khoa khuyến cáo người dùng không nên tắt điện phòng nếu như họ sử dụng điện thoại vào buổi tối. Hãng và dòng điện thoại cô Chen sử dụng hiện chưa được làm rõ. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Thợ tóc Việt miễn phí cắt tóc giống ông Kim Jong-un, Donald Trump lên báo quốc tế
Thợ tóc Việt miễn phí cắt tóc giống ông Kim Jong-un, Donald Trump lên báo quốc tế

Việc một thợ tóc ở Hà Nội miễn phí tiền công cho khách hàng cắt tóc giống Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 đã lọt vào ống kính phóng viên quốc tế. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN