Đánh bom tự sát tại đồn cảnh sát ở Indonesia

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại trụ sở cảnh sát Kartasura Sukoharjo, Trung Java tối 3/6.

Chú thích ảnh
Người biểu tình xung đột với cảnh sát trong cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử ở Jakarta, Indonesia, ngày 21/5. Ảnh: THX/TTXVN

Thời điểm xảy ra vụ nổ vào khoảng 22h30 (giờ địa phương), có 7 sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại đây nhưng rất may không có cảnh sát nào thương vong. Cảnh sát trưởng khu vực trung tâm Java, ông Rycko Amelza Dahniel cùng với Tư lệnh IV, Thiếu tướng Mochamad Effendi đã đến hiện trường vụ nổ để kiểm tra tình hình. Các nhân chứng cho biết một thanh niên mặc áo sơ mi màu đen và quần jean đã đi về phía trụ sở cảnh sát Kartasura và kích nổ quả bom trong người. Thủ phạm đã được đưa tới bệnh viện và hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc đang được cảnh sát khu vực trung tâm Java và cảnh sát khu vực Sukoharjo xử lý.

Trong khi đó, cảnh sát thành phố Sukabumi, Tây Java trong đêm 3/6 cũng đã tiến hành cuộc đột kích quy mô lớn và đập tan một âm mưu khủng bố ở phía trước tòa nhà Juang, được xây dựng từ năm 1945, trên đường Veteran. Lực lượng cảnh sát đã bắt giữ hai thiếu niên đi xe máy đang cố gắng phá hàng rào cảnh sát nhằm thực hiện các hoạt động khủng bố xung quanh thành phố Sukabumi. Giới chức đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Đình Ánh - Đỗ Quyên (TTXVN)
Tiết lộ danh tính các quan chức Indonesia nằm trong mục tiêu bị ám sát
Tiết lộ danh tính các quan chức Indonesia nằm trong mục tiêu bị ám sát

Ngày 28/5, cảnh sát Indonesia đã tiết lộ danh tính 4 quan chức nằm trong mục tiêu của một âm mưu ám sát bất thành được cho có liên quan tới các cuộc biểu tình bạo loạn nổ ra ở thủ đô Jakarta hồi tuần trước.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN