Đặc nhiệm Đức bị nhầm thành khủng bố khi tới Mỹ tham gia tập trận

Sự cố xảy ra khi Bộ Chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm Đức (KSK) đang huấn luyện nhảy dù trong khuôn khổ cuộc tập trận tại bang Arizona (Mỹ) từ đầu năm.

Chú thích ảnh
Thành viên KSK trong một khóa huấn luyện tại Magdeburg, Đức vào năm 2017. Ảnh: AP

Dẫn bài viết trên báo Đức Der Spiegel, đài Sputnik đưa tin hai thành viên trong Lực lượng Đặc nhiệm Đức đã bị nhầm thành khủng bố khi ở Mỹ tham gia tập trận. Sự việc xảy ra khi hai binh sĩ này quyết định tới một bệnh viện gần đó để tìm hiểu xem binh sĩ Đức được tiếp nhận và điều trị ra sao trong trường hợp không may bị thương hoặc nhiễm virus SARS-CoV-2. Mặc dù việc hỏi về quy trình tiếp nhận trường hợp cấp cứu là bình thường song theo nhân viên tại bệnh viện, hai binh sĩ này có những hành vi “bất thường”.

Khi nhân viên bệnh viện yêu cầu hai binh sĩ trình căn cước cá nhân, họ đã từ chối và thay vào đó đưa giấy tờ mang theo lệnh hành quân từ cấp trên thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Do nghi ngờ hành vi bất thường nên nhân viên bệnh viện đã báo với Cục Điều tra Liên bang (FBI). Họ cho rằng hai binh sĩ Đức kia là khủng bố đang do thám bệnh viên để tiến hành một cuộc tấn công sau đó.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, FBI đã liên lạc với Đại sứ quán Đức tại Mỹ để kiểm tra. Tuy nhiên, nhân viên đại sứ quán cũng không thể giải thích được tình huống này vì họ không được thông báo về cuộc tập trận do tính bảo mật cao. Tuy nhiên, tình huống cuối cùng cũng được giải quyết sau khi FBI liên lạc trực tiếp sang Đức.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Bức ảnh cho thấy năng lực 'biến hình' tài tình của đặc nhiệm Anh
Bức ảnh cho thấy năng lực 'biến hình' tài tình của đặc nhiệm Anh

Một bức ảnh được công bố gần đây đã khiến người xem phải kinh ngạc về khả năng ngụy trang tài tình của đơn vị hoạt động trên núi thuộc Đặc nhiệm Không quân Anh (SAS).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN