Cuba và Mỹ thảo luận cách thức phòng chống nạn buôn người

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Bộ Ngoại giao Cuba ngày 16/2 ra thông cáo cho biết nước này và Mỹ đã tiến hành vòng thảo luận về mặt kỹ thuật song phương thứ 5 liên quan đến nạn buôn người, cách thức bảo vệ các nạn nhân và những thách thức trong cuộc đấu tranh chống hình thức tội phạm này.

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô La Habana, Cuba ngày 3/10/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Phái đoàn của Cuba do bà Johana Tablada, Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba dẫn đầu, cùng các đại diện Tòa án tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân, và các bộ gồm: Tư pháp, Nội vụ, Giáo dục, Lao động và An ninh xã hội, Y tế và Du lịch, cùng Liên đoàn Phụ nữ Cuba.

Trong khi đó, phái đoàn của Mỹ do ông Joel F. Maybury, quyền Giám đốc Văn phòng Giám sát và Đấu tranh chống buôn người của Bộ Ngoại giao Mỹ dẫn đầu, với đại diện các bộ gồm: Tư pháp, An ninh Nội địa, Y tế và Dịch vụ con người và Lao động.

Cuộc họp diễn ra tại thủ đô Washington của Mỹ. Phía Cuba đưa ra thông cáo chính thức về sự kiện này, trong đó nêu lại phần trình bày của nước này song không đề cập tới quan điểm của Mỹ.

TTXVN/Báo Tin tức
Cuba cảnh báo công dân về vấn nạn buôn bán người
Cuba cảnh báo công dân về vấn nạn buôn bán người

Cuba ngày 20/1 đã cảnh báo các công dân nước này về các mối đe dọa ẩn sau những mẩu quảng cáo "việc tìm người" ở nước ngoài do các đối tượng buôn người đăng tải trên mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN