Cư dân mạng tò mò về chiếc cốc sứ của Tổng thống Putin trên bàn tiệc G20

Khi lãnh đạo các quốc gia thuộc Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cùng nâng ly trên bàn tiệc, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sử dụng chiếc cốc sứ màu trắng nổi bật khác biệt với những ly rượu thủy tinh còn lại.

Chú thích ảnh
Chiếc cốc sứ gây chú ý của Tổng thống Nga. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) ngày 28/6 đưa tin Tổng thống Putin ngồi cạnh Thủ tướng nước chủ nhà Nhật Bản Shinzo Abe và trong buổi tiệc nhà lãnh đạo Nga đã sử dụng cốc sứ của riêng ông.

Ngay bên cạnh Thủ tướng Abe là Tổng thống Mỹ Donald Trump, và như thường lệ nhà lãnh đạo này nói không với đồ uống có cồn và chỉ uống nước ngọt có gas rót trong ly rượu (video dưới, nguồn: RT).

Bên bàn của Thủ tướng Abe còn có Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude Juncker. Năm 2019, Nhật Bản là quốc gia tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20.

Hình ảnh Tổng thống Putin và chiếc cốc sứ màu trắng đã khiến mạng xã hội râm ran. Nhiều ý kiến tò mò không biết bên trong chiếc cốc sứ là loại đồ uống gì.

Thư ký báo chí của Tổng thống Putin là ông Dmitry Peskov đã lên tiếng khẳng định rằng nhà lãnh đạo Nga luôn mang theo chiếc cốc đó bên mình bởi ông yêu thích uống trà.

Hà Linh/Báo Tin tức
Thế giới tuần: G20 nỗ lực giải quyết mâu thuẫn; Nắng nóng cực đoan 'thiêu đốt' toàn cầu
Thế giới tuần: G20 nỗ lực giải quyết mâu thuẫn; Nắng nóng cực đoan 'thiêu đốt' toàn cầu

Hai ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cùng với loạt gặp song phương quan trọng giữa các nhà lãnh đạo thế giới và hiện tượng nắng nóng kỷ lục ở châu Âu là hai sự kiện đáng chú ý trong tuần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN