Chủ tịch EC đề nghị Anh cử một cao ủy tới Brussels nếu muốn trì hoãn Brexit

Ngày 24/10, Chủ tịch đắc cử Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho biết, bà sẽ yêu cầu Anh chỉ định và cử một cao ủy của nước này tới Brussels nếu muốn được gia hạn tiến trình rời Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit - sau thời hạn chót là ngày 31/10 tới.

Chú thích ảnh
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen. Ảnh: AFP/TTXVN

Trao đổi với báo giới tại Helsinki, bà von der Leyen khẳng định nếu nước Anh được gia hạn Brexit và vẫn ở lại EU sau khi kết thúc tháng 10, "dĩ nhiên, tôi sẽ yêu cầu Vương quốc Anh phải cử một cao ủy" tới Brussels.

Phát biểu họp báo chung với Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne, bà von der Leyen cho rằng triển vọng của việc cho phép London được gia hạn Brexit có vẻ "rất tốt" nhưng bà nhấn mạnh rằng thời gian kéo dài hiện vẫn chưa rõ ràng.

Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne, hiện đảm nhiệm vai trò chủ tịch luân phiên của EU, cho hay phần lớn, "có thể là tất cả các quốc gia" (EU) đang ủng hộ việc cho phép gia hạn (Brexit).

Cao Văn Ứng (TTXVN)
Anh khuyến nghị giới doanh nghiệp về 'Brexit cứng'
Anh khuyến nghị giới doanh nghiệp về 'Brexit cứng'

Chủ tịch Ủy ban Chính sách và các nguồn lực của Hội đồng thành phố London, bà Catherine McGuiness cho biết các doanh nghiệp nước này vẫn được khuyến cáo chuẩn bị sẵn các phương án ứng phó trong trường hợp Anh rời Liên minh châu Âu (EU) không có thỏa thuận hay còn gọi là "Brexit cứng". 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN