Cháy rừng hoành hành tại Bolivia

Ngày 17/11, giới chức Bolivia cho biết cháy rừng đang lan rộng tại 3 trong số 9 khu vực của nước này, nguyên nhân chủ yếu là do người dân đốt rừng để trồng trọt.

Chú thích ảnh
Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa cháy rừng tại khu vực Robore, tỉnh Santa Cruz, miền Đông Bolivia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới, Thứ trưởng Bộ Phòng vệ dân sự Juan Carlos Calvimontes nêu rõ hỏa hoạn đã gây thiệt hại đối với hàng nghìn hecta rừng, hoa màu và đồng cỏ, trong đó khu vực Beni, La Paz và Santa Cruz là những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nhất. Ông cho biết chính quyền sẽ hoàn tất đánh giá thiệt hại sau khi cháy rừng kết thúc.

Trước đó một ngày, người đứng đầu Cơ quan Giám sát rừng và đất, kiểm soát xã hội của Bolivia Luis Flores kêu gọi phạt tù từ 4-10 năm đối với những người bị kết tội gây cháy rừng. Mức phạt hiện nay đối với tội danh này là 2 năm tù, song có thể lên đến 3-8 năm tù khi hỏa hoạn ảnh hưởng đến những khu vực được bảo vệ.

Theo số liệu của chính phủ, trong năm nay, hỏa hoạn đã thiêu trụi hơn 2 triệu hecta đất tại Bolivia. Năm ngoái, con số này là hơn 4 triệu hecta đất.

Đặng Ánh (TTXVN)
Cháy rừng thiêu rụi 41.000 ha tại Algeria trong năm 2023
Cháy rừng thiêu rụi 41.000 ha tại Algeria trong năm 2023

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, ngày 11/11, Cục trưởng Cục Lâm nghiệp Algeria, Djamel Touahria cho biết các vụ cháy trong 10 tháng đầu năm 2023 đã tàn phá hơn 41.000 ha diện tích rừng trải rộng trên 37 tỉnh thành ở nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN