CH Síp xóa bỏ chương trình cấp hộ chiếu thông qua đầu tư

CH Cyprus (Síp) tuyên bố sẽ bãi bỏ chương trình cấp quyền công dân gây tranh cãi của quốc gia này sau cuộc điều tra của báo Aljazeera tiết lộ nhiều chính trị gia cấp cao tại các nước đổi đầu tư lấy hộ chiếu.

Chú thích ảnh

Theo tờ Aljazeera, trong một tuyên bố đăng trên Twitter bằng tiếng Hy Lạp ngày 13/10, Bộ Nội vụ và Tài chính CH Cyprus cho biết chương trình cấp quyền công dân thông qua đầu tư hiện tại sẽ bị bãi bỏ từ ngày 1/11.

CH Cyprus có các chương trình cấp quyền công dân gồm đầu tư ít nhất 2 triệu euro (2,32 triệu USD) vào bất động sản, vào các công ty đặt trụ sở và hoạt động tại quốc đảo này hoặc vào các quỹ đầu tư thay thế (AIF).

Ngoài ra, giới nhà giàu cũng có thể lấy visa cư trú dài hạn tại quốc đảo này với việc mua bất động sản trị giá ít nhất 300.000 euro (khoảng 350.000 USD), gửi ít nhất 30.000 euro (35.000 USD) từ nước ngoài vào một tài khoản ngân hàng và sẽ bị khoá trong vòng 3 năm, hoặc có thu nhập ở nước ngoài ít nhất 30.000 euro mỗi năm.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Giới nhà giàu Trung Quốc có thể hết cơ hội mua ‘hộ chiếu vàng’ châu Âu
Giới nhà giàu Trung Quốc có thể hết cơ hội mua ‘hộ chiếu vàng’ châu Âu

Nhiều năm qua, giới nhà giàu Trung Quốc thường đầu tư vào Síp và Malta để đổi lấy hộ chiếu Liên minh châu Âu (EU) – hoạt động này được gọi là giao dịch “hộ chiếu vàng”. Trong tương lai, cơ hội đó có thể không còn vì EU muốn chấm dứt chương trình này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN