Campuchia phát hiện thêm 15 ca mắc COVID-19

Liên quan tới tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia, theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 12/7, Bộ Y tế Campuchia xác nhận thêm 15 trường hợp mắc COVID-19, là những công dân Campuchia trở về nước từ Saudi Arabia hôm 10/7 trên chuyến bay có tổng cộng 94 hành khách và quá cảnh Malaysia.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN

Tính đến thời điểm hiện tại, Campuchia ghi nhận 156 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 133 người đã khỏi bệnh.

Trong khi đó, các cửa khẩu biên giới tại tỉnh Sa Kaeo của Thái Lan đang được mở lại đối với các thương nhân Campuchia trong 5 giờ mỗi ngày, vào thời điểm các chợ vùng biên bên phía Thái Lan dần trở lại kinh doanh.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, nhà chức trách địa phương cho biết Tỉnh trưởng tỉnh Banteay Meanchey đã thông báo với các thương nhân Campuchia rằng cửa khẩu Klong Luek đối diện thị trấn biên giới Poipet của Campuchia sẽ mở cửa từ 8 - 13h hằng ngày.

Các thương nhân từ Poipet được phép vào chợ Klong Luek để lấy lại hàng hóa mà họ để đó khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát, khiến cho biên giới phải đóng cửa.

Một nguồn tin tại biên giới nói rằng các thương nhân Campuchia chỉ được phép đến lấy hàng hóa và không được tham gia bán hoặc mua hàng. Những người này cũng phải đăng ký khi qua biên giới và mỗi thương nhân chỉ có thể đến trong một xe tải với không quá 2 người trên xe. Khi tới chợ, họ sẽ phải kiểm tra sức khỏe, phải luôn đeo khẩu trang, được các nhà chức trách giám sát và không được ra ngoài, trừ phi trở lại Poipet.

Việc mở cửa biên giới để lấy hàng hóa tương tự cũng được thực hiện tại các cửa khẩu Ta Phraya, Nong Prue và Khao Din ở tỉnh Sa Kaeo.

Trang Nhung - Ngọc Quang (TTXVN)
Trung Quốc: Đàm phán thử vaccine phòng COVID-19 giai đoạn 3 ở nước ngoài
Trung Quốc: Đàm phán thử vaccine phòng COVID-19 giai đoạn 3 ở nước ngoài

Ngày 11/7, nhà sáng lập công ty sản xuất vaccine CanSino Biologics của Trung Quốc cho biết đang đàm phán với Nga, Brazil, Chile và Saudi Arabia để tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 một loại vaccine phòng COVID-19 của công ty này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN